Lâm Đồng hủy kết quả đấu thầu gói 70 tỷ đồng vì chủ đầu tư vi phạm

Ngoài hủy gói thầu dự án 70 tỷ đồng, UBND tỉnh Lâm đồng còn yêu cầu địa phương làm rõ sai phạm của chủ đầu tư.
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có chỉ đạo liên quan đến việc xử lý đối với quá trình tổ chức đấu thầu gói thầu số 3 thuộc dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực mỏ khai thác đất sét tại nhà máy gạch tuy-nen Thạnh Mỹ (gói thầu số 3), huyện Đơn Dương.
Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất ý kiến đình chỉ cuộc thầu, không công nhận kết quả lựa chọn nhà thầu với gói thầu số 3. Lý do được nêu ra là BQLDA huyện Đơn Dương đã vi phạm quy định theo Khoản 3 Điều 17 Luật Đấu thầu.
UBND tỉnh cũng vô hiệu hóa các quyết định số 157 ngày 29/12/2022, quyết định số 34 ngày 31/3 của BQLDA huyện Đơn Dương vì chủ đầu tư này đã vi phạm quy định về lập, thẩm định hồ sơ mời thầu theo quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; xác định cấp công trình không đúng theo quy định của Bộ Xây dựng.
Lam Dong huy ket qua dau thau goi 70 ty dong vi chu dau tu vi pham
 Trụ sở Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Công trình công cộng huyện Đơn Dương Ảnh: N.X
Ngoài việc không công nhận kết quả lựa chọn nhà thầu, UBND tỉnh Lâm Đồng còn giao UBND huyện Đơn Dương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm nêu trên. Điều chỉnh, bổ sung và hoàn tất các thủ tục tổ chức đấu thầu lại gói thầu số 3 đúng quy định.
Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ quy định về đấu thầu để xử lý hoặc đề xuất cấp thẩm quyền xử lý các vi phạm của BQLDA huyện Đơn Dương đối với quá trình tổ chức đấu thầu gói thầu nêu trên. Hướng dẫn cụ thể trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các bên liên quan.
Được biết, gói thầu số 3 này có tổng kinh phí hơn 70 tỉ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Công trình công cộng huyện Đơn Dương (BQLDA huyện Đơn Dương) làm chủ đầu tư và cũng là bên mời thầu.
Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN