Kẻ thủ ác cầm súng bắn chết 7 người trong một gia đình

Romeo Nance, 23 tuổi, bị tình nghi bắn chết 8 người tại ba địa điểm ở ngoại ô Chicago, Illinois, rồi bỏ trốn, khiến cảnh sát mở cuộc truy bắt quy mô lớn. Nghi phạm được cho là “có vũ trang và nguy hiểm”.
Cảnh sát ở Joliet, Illinois (Mỹ), cho biết trên Facebook rằng vào khoảng 20h30 tối 22/1 (giờ địa phương), Nance được xác định ở vị trí gần Natalia, bang Texas, và Nance đã tự bắn mình trong một cuộc đối đầu với lực lượng an ninh.
Ke thu ac cam sung ban chet 7 nguoi trong mot gia dinh
Nghi phạm  Romeo Nance đã tự sát trong cuộc đối đầu với cảnh sát. Ảnh: Wandtv.com.  
Theo Văn phòng cảnh sát trưởng quận Medina ở Texas, cơ quan này đã nhận được một cuộc gọi thông báo về vị trí của đối tượng tình nghi trong vụ án mạng ở Chicago tại Texas. Sau đó, một cuộc đối đầu xảy ra giữa Nance và cảnh sát tại trạm xăng trước khi Nance tự sát.
Được biết, thi thể các nạn nhân được phát hiện hôm 21/1 và 22/1 tại 3 ngôi nhà ở ngoại ô Chicago.
Một trong những người thiệt mạng được tìm thấy hôm 21/1 tại ngôi nhà ở quận Will, 7 người khác được tìm thấy hôm 22/1 tại hai ngôi nhà trong cùng khu phố ở Joliet.
Nhà chức trách cũng tin rằng Nance có liên quan đến một vụ nổ súng khác ở Joliet khiến một người đàn ông bị thương.
Cảnh sát trưởng Joliet William Evans cho hay các nạn nhân được tìm thấy hôm 22/1 đều là thành viên trong cùng một gia đình.
“Tôi đã làm cảnh sát được 29 năm và đây có lẽ là hiện trường vụ án tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến,” cảnh sát Evans nói trong một cuộc họp báo.
Hiện, nhà chức trách chưa rõ động cơ của vụ xả súng nhưng Nance được cho là quen biết các nạn nhân. Vụ việc đang được điều tra thêm. 
>>> Mời độc giả xem thêm video: Kinh hoàng nhiều vụ xả súng tại Mỹ chỉ trong một đêm

 

An An (Theo AP)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN