Hơn 9 kg ma tuý trong bưu kiện kẹo, túi treo trị giá hơn 20 tỷ đồng từ châu Âu về TPHCM

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 4 bưu kiện chứa hơn 9kg ma tuý tổng hợp dạng viên nén nguỵ trang tinh vi trong những gói kẹo và túi treo bằng vải trị giá gần 20 tỷ.

Chiều 16/6, Cục Hải quan TP HCM vừa phối hợp cùng các đơn vị có liên quan phát hiện và thu giữ hơn 9kg ma tuý tổng hợp dạng viên nén được gửi từ Châu Âu về TPHCM.

Theo đó, sáng cùng ngày, các đơn vị nói trên đã phát hiện 4 bưu kiện nghi vấn nên kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện thu giữ hơn 9 kg ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo và túi treo bằng vải.

Ước tính số tang vật vi phạm có trị giá trên 20 tỷ đồng nếu tiêu thụ trót lọt.

Hon 9 kg ma tuy trong buu kien keo, tui treo tri gia hon 20 ty dong tu chau Au ve TPHCM
 
Hon 9 kg ma tuy trong buu kien keo, tui treo tri gia hon 20 ty dong tu chau Au ve TPHCM-Hinh-2
 
Hon 9 kg ma tuy trong buu kien keo, tui treo tri gia hon 20 ty dong tu chau Au ve TPHCM-Hinh-3
 Tang vật thu giữ.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, 4 bưu kiện nhập khẩu đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Khi theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Hiện nay, các đối tượng tội phạm sử dụng thủ đoạn liên hệ mua bán ma túy và thanh toán tiền qua mạng xã hội, theo dõi được thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của dịch vụ bưu chính để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN