Hơn 100 nữ tiếp viên chui vào phòng bí mật trốn cảnh sát

“Đột kích” bất ngờ vào khách sạn Fortune 700 trong đêm, dù trong phòng karaoke có khách hát nhưng không thấy tiếp viên. Quan sát nhanh, lực lượng cảnh sát phát hiện ra lối dẫn vào một căn phòng bí mật…
Đêm ngày 8, rạng sáng 9/6, các lực lượng chức năng của TP HCM đã đồng loạt ra quân kiểm tra các nhà hàng, quán karaoke nơi dễ phát sinh tệ nạn trên địa bàn TP. Cuộc đột kích bất ngờ đã phát hiện vô số tiếp viên ăn mặc hở hang, điều đáng nói đã xuất hiện tình trạng các nhà hàng karaoke "xây" các phòng bí mật để đối phó.
 30 tiếp viên ăn mặc hở hang bị phát hiện ở khách sạn Fortune 700.
Cụ thể, lúc 22h tối 8/6, gần cả trăm cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cảnh sát cơ động (Công an TP HCM) phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa Xã hội TP HCM (Đoàn 1) bất ngờ ập vào kiểm tra khách sạn Fortune 700 (địa chỉ 700 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5, TP HCM).
Thấy bóng dáng Công an, các nhân viên bảo vệ và tiếp tân khách sạn đã nhấn nút báo động lên các tầng trên thông qua hệ thống đèn chiếu sáng (trước đây dùng chuông để báo động – PV) để các tiếp viên tháo chạy cũng như phi tang mọi thứ.
Khi đoàn kiểm tra lên được các tầng 5, 6 và tầng 7 ở trên để kiểm tra thì chỉ phát hiện trong các phòng vẫn có khách nam hát karaoke, nhưng không có tiếp viên. Đáng chú ý có nhiều đôi dép nữ nằm lăn lóc trên cầu thang dẫn lên sân thượng.
 Căn phòng bí mật ở khách sạn Fortune 700.
Khi đoàn kiểm tra đẩy cánh cửa tôn cũ kĩ trên sân thượng, bất ngờ bên trong có hơn 30 tiếp viên nữ ăn mặc hở hang đang ngồi co cụm bấm điện thoại. Lực lượng chức năng yêu cầu những cô gái xuống phòng làm việc để kiểm tra hành chính.
 
Khoảng 1 giờ sau, đoàn liên ngành nói trên tiếp tục ập vào kiểm tra khách sạn Fortune 2 cũng nằm trên đường Trần Hưng Đạo (phường 5, quận 5). Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nữ tiếp viên ăn mặc hở hang đang ngồi hát karaoke cùng khách người Trung Quốc.
Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính tổng số 80 nữ tiếp viên của cơ sở, qua đó phát hiện nhiều tiếp viên chưa được ký hợp đồng lao động.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhiều lỗi vi phạm đối với 2 khách sạn nói trên gồm: kinh doanh karaoke không phép, sử dụng tiếp viên trong mỗi phòng quá số lượng quy định, không ký hợp đồng lao động với nhân viên, sử dụng phương thức hoạt động có tính chất khiêu dâm….
Đến 0h 30 rạng sáng 9/6, đoàn phối hợp nói trên tiếp tục kiểm tra quán karaoke Fyou trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 12, quận 10) và phát hiện nhiều sai phạm.
Cụ thể, lúc đoàn kiểm tra ập vào dù đã bước qua ngày mới nhưng bên trong quán karaoke vẫn còn gần 10 phòng đang hoạt động. Khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hành chính các phòng thì nhiều đoàn khách có thái độ bất hợp tác.
Đáng nói là những người xưng là chủ cơ sở cũng bất hợp tác, lớn tiếng cự cãi với các thành viên đoàn kiểm tra, buộc đoàn phải mời đại diện công an địa phương và tổ dân phố đến chứng kiến kiểm tra, lập biên bản.
Cuối buổi kiểm tra, cơ quan chức năng đã lập biên bản nhiều lỗi đối với quán karaoke này như: hoạt động quá giờ quy định, vi phạm nhạc bản quyền, ko có chứng nhận an toàn lao động, ko có nội quy văn bản lao động...
Vũ Sơn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN