Bắt trùm cá độ bóng đá qua mạng 600 tỷ đồng

Tính từ đầu năm 2018 đến khi bị bắt, các đối tượng tham gia giao dịch cá độ bóng đá trên mạng Internet do Lâm Tài Thế cầm đầu với số tiền lên đến gần 600 tỷ đồng.
Ngày 30/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên internet do đối tượng Lâm Tài Thế (SN 1976), ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cầm đầu.
Ngoài đối tượng Lâm Tài Thế, tham gia sới bạc còn có các đối tượng Nguyễn Duy Anh (SN 1980), Vũ Minh Hùng (SN 1976), Nguyễn Thị Hiền (SN 1985), Lê Đình Tùng (SN 1994), đều ở huyện Thọ Xuân; Lại Đức Cường (SN 1984), Trần Duy Khánh (SN 1987), ở huyện Lang Chánh và Cao Xuân Hạnh (SN 1983), ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.
Bat trum ca do bong da qua mang 600 ty dong
 Đối tượng Lâm Tài Thế bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.
Tại nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 170 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu khác có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đối tượng Lâm Tài Thế là đối tượng người Việt gốc Hoa đã thường xuyên sử dụng tài khoản đánh bạc trên mạng Internet có địa chỉ là www.3in1bet.com để tổ chức cho hàng chục đối tượng đánh bạc trên địa bàn các huyện Lang Chánh, Ngọc Lặc, Thọ Xuân, thành phố Thanh Hóa tham gia cá độ bóng đá.
Đồng thời, Lâm Tài Thế đã tổ chức kinh doanh tài chính bằnh cách lập Công ty tài chính và cầm đồ để cho các con bạc vay nợ với lãi suất cao.
Bat trum ca do bong da qua mang 600 ty dong-Hinh-2
Các đối tượng tham gia đường dây cá độ và tang vật vụ án (ảnh nhỏ). Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa. 
Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến khi bị bắt, các đối tượng tham gia giao dịch cá độ bóng đá trên mạng Internet do Lâm Tài Thế cầm đầu với số tiền lên đến gần 600 tỷ đồng.
Vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa điều tra, làm rõ.
Hải Ninh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN