Bất ngờ mối quan hệ giữa mẹ nữ sinh giao gà và kẻ chủ mưu

Từ những lời khai chứng cứ thu thập được cho thấy bà Hiền có mối quan hệ "làm ăn" với Vì Văn Toán từ trước khi đối tượng này đi tù (Toán đi tù 10 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra trại giữa năm 2018)
Mới đây, đại úy Sùng A Khai - Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, bước đầu, Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên Cao Mỹ D. bị sát hại đã khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng chuyên án Trần Thị Hiền và đồng bọn.
Bat ngo moi quan he giua me nu sinh giao ga va ke chu muu
 Mẹ nữ sinh bị sát hại khi giao gà ở Điện Biên có mỗi quan hệ "làm ăn" với kẻ chủ mưu Vì Văn Toán.
Trước đó ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền vì liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Trong quá trình khám xét nơi ở của bà Hiền, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ 6 điện thoại di động, 14 sim điện thoại, 1 đầu thu camera, 1 xe máy nhãn hiệu Honda Lead cùng nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan.
Theo đó, bà Hiền đã vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều khai báo không trung thực, hành tung mờ ám. Sau khi lần lượt bắt giữ 8 nghi can, các đối tượng đã khai báo đối tượng chủ mưu là Vì Văn Toán (SN 1982, ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên). Toán là đối tượng được cho là thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền là Cao Mỹ Duyên vì mâu thuẫn nợ nần.
Bat ngo moi quan he giua me nu sinh giao ga va ke chu muu-Hinh-2
 Cơ quan công an đọc lệnh bắt giữ bà Trần Thị Hiền
Thông tin trên báo BVPL, quá trình điều tra, các trinh sát tập trung làm rõ mối quan hệ của Vì Văn Toán và mẹ của nữ sinh xấu số Cao Mỹ D. Qua đấu tranh, khai thác Vì Văn Toán và một số đối tượng trong nhóm, Cơ quan CSĐT có đủ cơ sở cơ sở khẳng định bà Trần Thị Hiền mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên tham gia đường dây mua bán trái phép chất ma túy.
Cũng theo nguồn trên, từ những lời khai chứng cứ thu thập được cho thấy bà Hiền có mối quan hệ "làm ăn" với Vì Văn Toán từ trước khi đối tượng này đi tù (Toán đi tù 10 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy, mới ra trại giữa năm 2018). Cơ quan điều tra có căn cứ khẳng định đối tượng này tham gia nhiều phi vụ với số lượng ma túy không hề nhỏ...
Bat ngo moi quan he giua me nu sinh giao ga va ke chu muu-Hinh-3
Các đối tượng trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên 
Liên quan đến thông tin có hay không bà Trần Thị Hiền liên quan đến mâu thuẫn làm ăn dẫn đến việc mâu thuẫn với các đối tượng nên chúng ra tay sát hại Cao Mỹ D. đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.
Chính bà Hiền nhiều lần khẳng định rằng mình không buôn bán chất cấm cũng không có giao du với các đối tượng nghiện trong vụ án con gái bà bị sát hại. Lúc bị bắt, bà Trần Thị Hiền vẫn hết sức ngoan cố lu loa rằng mình không liên quan đến ma túy, "con tôi vừa mới mất, tôi không làm gì sai trái sao lại bắt tôi".
Liên quan đến việc bắt bà Trần Thị Hiền, ông Vì Văn Biến - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên cũng cho biết, tại địa phương, vợ chồng bà Hiền công việc chính vẫn là làm nông nghiệp. Ngoài ra cũng chỉ nuôi thêm gà để buôn bán nhỏ lẻ, thỉnh thoảng có đợt cung cấp con giống cho bà con ở địa phương.
Mặc dù chỉ làm nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ nhưng trong thời gian ngắn nhà bà Hiền đã giàu lên bất thường, xây nhà to, sắm nhiều đồ đạc, được đưa vào diện giàu nhất nhì tại địa bàn. Bà Hiền còn đeo rất nhiều vàng trên người.
Ngoài ra, các nhân chứng ở địa phương, ông Cao Hường (khoảng 44 tuổi, chồng bà Hiền) nghiện ma túy nặng và đang trong diện theo dõi của xã. Trước đó, ông Hường có đi làm xa, mấy năm gần đây về quê phụ giúp vợ làm nông và rất ít khi ra khỏi nhà.
Theo điều tra ban đầu, ngày 1/2 (27 tháng chạp), Công rủ Vương Văn Hùng đi cướp tài sản của nữ sinh đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh. Chiều 30 Tết, Vương Văn Hùng ra chợ vờ hỏi mua gà và xin số điện thoại. 8h40 cùng ngày, hắn điện thoại cho nữ sinh Cao Mỹ D. đặt mua 13 con gà, yêu cầu giao ở khu vực đồi Độc Lập (thành phố Điện Biên Phủ).
Khi D. đến nơi đã bị Vương Văn Hùng khống chế, làm cho ngất để đưa vào ngôi nhà hoang. Nghe Vương Văn Hùng điện thông báo, Công rủ Nhiệm cùng đi đến và ba tên thay nhau giở trò đồi bại, sau đó nhốt cô gái trên thùng xe tải của Công. Sáng mùng 2 Tết, Lường Văn Hùng, Lả, Dũng, Chương đến và tiếp tục cưỡng bức nạn nhân. Chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của nữ sinh yếu dần, cả nhóm tìm cách bịt đầu mối và phi tang xác nạn nhân ở căn nhà hoang.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin vụ việc"Nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại".
Liên quan tới vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. đi giao gà bị sát hại dịp Tết, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.
Các bị can bị bắt được xác định gồm: Vì Văn Toán (sinh năm 1982, chủ mưu); Bùi Văn Công (sinh năm 1975); Vương Văn Hùng (sinh năm 1984), Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976), Lường Văn Hùng (sinh năm 1991); Lường Văn Lả (sinh năm 1991), Phạm Văn Dũng (sinh năm 1972), Cầm Văn Chương (sinh năm 1974), Bùi Thị Kim Thu (sinh năm 1975, vợ Bùi Văn Công).
PV

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN