Trị nám ở spa, cô gái đau đớn mang ổ viêm trên mặt

Trong quá trình điều trị, nữ bệnh nhân được spa tiêm lên mặt nhưng không rõ thuốc gì. Sau đó, chị ngày càng ngứa, đau, sưng nề nên quyết định đến bệnh viện.
Mới đây, tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec (Hà Nội), nữ bệnh nhân (30 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội), đã đến khám vì cảm thấy đau buốt, mẩn ngứa trên mặt, sưng đau tăng dần khi chăm sóc da mặt trị nám.
Tri nam o spa, co gai dau don mang o viem tren mat
 Hình ảnh nữ bệnh nhân trước và sau khi điều trị. Ảnh: BVCC.
Thạc sĩ, bác sĩ Lê Việt Hoa - chuyên khoa Da liễu của bệnh viện - cho hay cách đây một tháng, nữ bệnh nhân có điều trị nám tại spa gần nhà. Trong quá trình điều trị, nữ bệnh nhân được spa tiêm lên mặt nhưng không rõ thuốc gì. Sau đó, chị ngày càng thấy ngứa, đau, sưng nề nên đi khám.
Sau khi được thực hiện xét nghiệm và các thăm dò chức năng cần thiết, kết quả cho thấy bệnh nhân này có chỉ số dị ứng tăng cao (IgE 127,6 IU/Ml). Hình ảnh siêu âm có ổ viêm dưới da gò má phải (vị trí điều trị nám tại spa). Bác sĩ kết luận bệnh nhân bị viêm mô tế bào và viêm da tiếp túc dị ứng. Sau 3 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân đã đỡ và đáp ứng điều trị tốt.
Qua trường hợp này, bác sĩ Hoa khuyến cáo chị em phụ nữ khi đi làm đẹp tại các spa nên chọn nơi uy tín. Đặc biệt, với các dịch vụ làm đẹp có can thiệp sâu, xâm lấn, cần khảo sát trước và có tư vấn chuyên môn để tránh nguy cơ “tiền mất tật mang”. 
Theo Hà Quyên/ Zing

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN