Những công thức muối củ kiệu chua ngọt chống ngán cho ngày Tết

Củ kiệu là món ăn chống ngán rất hiệu quả cho ngày Tết. Dưới đây là những công thức muối củ kiệu chua ngọt siêu ngon bạn có thể thực hiện ngay từ bây giờ để kịp ăn trong những ngày Tết sắp tới.
 
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet
    Để ngâm củ kiệu ngon, việc sơ chế củ kiệu là khâu vô cùng quan trọng. Củ kiệu khi mua về, bạn ngâm vào trong nước có hòa sẵn tro bếp, phèn chua hoặc vôi trong trong 2 ngày để khử vị hăng. Ảnh: webnauan.
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet-Hinh-2
    Sau đó, bạn vớt củ kiệu ra, bóc vỏ rửa sạch sẽ rồi tiếp tục phơi trong 2 - 3 ngày, rồi đem rửa lại một lần nữa cho sạch và để cho ráo nước. Ảnh: mediacdn.
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet-Hinh-3
    Sau khi sơ chế củ kiệu, bạn xếp một lớp củ kiệu vào trong hũ để ngâm theo nguyên tắc: cứ một lớp củ kiệu rồi đến một lớp đường, muối, giấm, tỏi cho đến khi hết nguyên liệu. Ảnh: cooky.
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet-Hinh-4
    Trước khi đậy nắp hũ lại, bạn nên nén củ kiệu cho chặt và để nơi thoáng mát. Sau 3- 4 ngày là củ kiệu có thể ăn được. Ảnh: betomshop.
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet-Hinh-5
    Một cách khác ngâm củ kiệu chua ngọt rất ngon và đơn giản nữa, đó là bạn có thể nấu đường phèn với giấm tạo thành hỗn hợp có vị chua ngọt như mong muốn rồi để nguội. Ảnh: dacsancotu.
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet-Hinh-6
    Kiệu sau khi sơ chế xếp vào hũ, rồi từ từ đổ hỗn hợp đường phèn và giấm vào và đậy kín nắp lại. Ảnh: cachnauan.
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet-Hinh-7
    Cách muối củ kiệu này sẽ tốn khoảng 7- 10 ngày. Ảnh: giavivn.
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet-Hinh-8
    Một cách khác làm kiệu chua giòn như sau: kiệu sau khi sơ chế sạch tiếp tục đem rửa với dấm ăn một lần nữa. Ảnh: mediacdn.
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet-Hinh-9
    Sau đó, bạn rải một lớp đường mỏng xuống một cái bát rồi xếp một lớp kiệu. Cứ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu và lớp trên cùng là lớp đường. Đậy kín bát lại và ướp trong 2 ngày. Ảnh: btaskee.
  • Nhung cong thuc muoi cu kieu chua ngot chong ngan cho ngay Tet-Hinh-10
    Sau 2 ngày, bạn chuyển toàn bộ kiệu từ trong bát sang một hũ thủy tinh và đậy kín tiếp tục ngâm trong 2 tuần. Cách này tuy tốn thời gian hơn 2 cách trên nhưng ngược lại, kiệu sẽ vừa giòn vừa thơm rất ngon. Ảnh: webnauan.
Hà Nguyễn (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN