Nhận diện các loại bệnh cúm để điều trị hiệu quả

Nhiều loại cảm cúm với triệu chứng khác nhau, do đó bạn cần phân biệt các dạng cúm khác nhau để điều trị hiệu quả nhất.
 • Nhan dien cac loai benh cum de dieu tri hieu qua
  Cúm theo mùa: Tuy cúm theo mùa không đáng sợ như các dạng cúm khác, loại bệnh cúm này có tính lây lan rất cao và có thể khiến bạn khó chịu. Cúm theo mùa thường kéo dài khoảng một tuần. Sốt, ho, đau họng, sổ mũi, đau đầu và đau cơ là các triệu chứng phổ biến của cúm theo mùa.
 • Nhan dien cac loai benh cum de dieu tri hieu qua-Hinh-2
  Cúm H1N1: Cúm H1N1 được phát hiện vào năm 2009 và kể từ đó tái bùng phát mỗi năm. Các triệu chứng của cúm H1N1 tương tự như cúm theo mùa, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến cả những người lớn khỏe mạnh.
 • Nhan dien cac loai benh cum de dieu tri hieu qua-Hinh-3
  Cúm gia cầm: Với tên y học là cúm H5N1, cúm gia cầm gây ho và sốt. Có tới 60% bệnh nhân mắc cúm gia cầm tử vong. Thông thường, có hai dạng cúm gia cầm và virus cúm lây từ gia cầm bị nhiễm sang người.
 • Nhan dien cac loai benh cum de dieu tri hieu qua-Hinh-4
  Biến thể của cúm lợn: Virus cúm này lây từ lợn sang người. Trong đa số các ca bệnh, biến thể này chỉ giống như thể nhẹ của cúm theo mùa, tuy nhiên vẫn có các trường hợp biến chứng. Đối tượng dễ mắc bệnh chủ yếu là trẻ em vì đây là đối tượng có hệ miễn dịch yếu.
 • Nhan dien cac loai benh cum de dieu tri hieu qua-Hinh-5
  Ebola: Dịch Ebola là một trong những dịch bệnh do virus tệ nhất từng xảy ra với nhân loại. Virus Ebola gây nôn mửa, đôi lúc chảy máu cả trong và ngoài. Bệnh lây chủ yếu qua tiếp xúc với dịch cơ thể của đối tượng mắc bệnh.
 • Nhan dien cac loai benh cum de dieu tri hieu qua-Hinh-6
  Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS): Căn bệnh hô hấp này gây sốt, ho và thở gấp. Nghiên cứu cho thấy bệnh này lây qua đường không khí và lạc đà là những vật chủ nhiễm bệnh đầu tiên.
 • Nhan dien cac loai benh cum de dieu tri hieu qua-Hinh-7
  Cúm dạ dày: Cúm dạ dày gây ra bởi norovirus, thường là hậu quả của việc ăn phải thực phẩm bẩn hoặc của việc tiếp xúc với vi khuẩn từ người nhiễm bệnh. Virus này gây nôn mửa và tiêu chảy trong khoảng từ 1 đến 3 ngày.
Theo CTV Ngọc Diệp/VOV.VN

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN