Mẹo loại bỏ vết mốc mốc đen li ti trên áo trắng

Để loại bỏ các vết mốc trên quần áo, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây.

Những vết mốc khiến bạn có thể phải bỏ phí những món đồ đẹp mà mình yêu thích. Để loại bỏ chúng, bạn có thể áp dụng một trong những mẹo nhỏ dưới đây.

Dùng baking soda

Baking soda không không chỉ dùng trong nấu ăn còn có tác dụng làm sạch rất tốt. Bạn có thể dùng baking soda để loại bỏ các vết mốc trên quần áo.

Meo loai bo vet moc moc den li ti tren ao trang

Ảnh minh họa.

Hãy rắc baking soda lên chỗ mốc, cả mặt trong và mặt ngoài rồi để qua đêm. Hôm sau dùng bàn chải mềm để đánh sạch các vết mốc. Đem quần áo đi giặt và phơi như bình thường.

Sử dụng chanh và muối

Chanh và muối cũng là những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn loại bỏ các vết mốc trên quần áo.

Hãy bôi nước chanh trực tiếp lên vết mốc sau đó rắc thêm muối trắng lên trên. Dùng bàn chải mềm chà một lúc cho chanh và muối ngấm sâu vào sợi vải. Sau đó, đem quần áo đi phơi nắng cho khô.

Khi quần áo đã khô, hãy đem giặt lại như bình thường để loại bỏ sạch các vết bẩn.

Dùng khoai tây

Bạn có thể cắt lát khoai tây rồi chà nhiều lần lên vết mốc cho đến khi chúng bay màu. Sau đó, đem quần áo đi giặt lại với xà phòng như bình thường.

Dùng rượu trắng

Pha rượu vodka với nước theo tỷ lệ 1:1. Bỏ quần áo vào ngâm trong nước này trong khoảng 2 tiếng. Sau đó, vò hoặc dùng bàn chải mềm để chà sạch các vết mốc. Cuối cùng, đem quần áo đi giặt lại bằng nước sạch và phơi ở nơi thoáng mát.

Meo loai bo vet moc moc den li ti tren ao trang-Hinh-2

 

Hàn the

Hàn the là một nguyên liệu có thể giúp bạn loại bỏ các vết mốc trên quần áo.

Hãy lấy nửa cốc hàn the hòa tan với một cốc nước nóng. Ngâm quần áo bị mốc với nước hàn the cho các vết mốc biến mất. Sau đó, đem quần áo đi giặt như bình thường.

Giấm trắng

Giấm có khả năng làm sạch tương đối tốt. Để tẩy các đốm mốc li ti trên quần áo, bạn có thể sử dụng giấm theo một trong hai cách sau.

Meo loai bo vet moc moc den li ti tren ao trang-Hinh-3

 

Cách 1: Pha giấm cùng với nước theo tỷ lệ 2:1 rồi đem đun sôi và ngâm quần áo trong đó khoảng 30 phút. Sau khi ngâm, đem quần áo đi giặt và phơi như bình thường.

Cách 2: Dùng một chiếc khăn mềm thấm giấm sau đó lau trực tiếp lên các vùng vải bị mốc trên quần áo. Sau đó, đem quần áo đi vò hoặc dùng bàn chải mềm để chà sạch các vết mốc.

Oxy già

Không chỉ dùng để sát trùng vết thương, oxy có thể giúp bạn làm sạch các vết bẩn, vết mốc rất hiệu quả.

Meo loai bo vet moc moc den li ti tren ao trang-Hinh-4

 

Đổ trực tiếp oxy vào nước rồi đem quần áo ngâm trong đó 20-30 phút. Oxy già sẽ giúp đánh bay các đốm mốc li ti.

Chanh và thuốc tẩy

Đối với các đốm mốc hình thành lâu ngày, bạn sẽ khó loại bỏ chúng bằng các cách thông thường. Hãy pha nước chanh với thuốc tẩy (javel). Chấm dung dịch này lên quần áo và để yên trong vòng 30 phút. Sau đó, đem quần áo đi giặt lại bình thường. Nhớ mang găng tay để bảo vệ da tay khi giặt quần áo.

Lưu ý, cách này chỉ nên áp dụng với quần áo trắng vì javel có khả năng tẩy rửa mạnh, có thể khiến quần áo màu bị bạc màu, phai màu.

Theo SHTT&ST

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN