Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, ngon hết nấc

Ngày trời lạnh, có nồi lẩu bò mềm thơm, nóng hổi quyện trong nước sốt thơm lừng thật khó mà cưỡng lại được.
Lẩu bò sukiyaki 
Nguyên liệu làm lẩu bò (phần ăn cho 2 người):
-Thịt bò ngon: 300-350gr
-Đậu hũ chiên: 1 miếng
-Hành tây: 1 củ
-Hành lá: 2 nhánh
-Nấm tùy thích: nấm hương, nấm kim châm...
-Mì shiratake: 1 gói
-Mì udon: 1 gói
-Nước dùng hầm từ xương heo hoặc nước dùng gà: 1 lít
Nước sốt:
-Nước: ½ cốc
-Tương đen: ½ cốc
-Rượu trắng: ¼ chén
-Rượu ngọt mirin: ¼ cốc
-Đường: 1 thìa
Có thể thêm 3-4 quả trứng gà để nhúng vào nước chấm.
Cách làm lẩu bò:
 
 
-Thái thịt bò thành những lát mỏng, rau củ cắt nhỏ vừa ăn.
 
-Xào sơ thịt bò với một ít hành rồi cho nước dùng vào đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Vì lẩu sukiyaki thường có vị mặn mặn ngọt ngọt nên cho thêm một chút đường để nước lẩu ngon hơn.
 
-Sau khi nước sôi thì cho rau củ vào và ăn ngay sau đó.
-Thịt bò chấm cùng nước nước sốt và nhúng qua trứng gà thì mới ngon đúng điệu được.
Theo Phan Hằng/Dân Việt/Erecipe Woman

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN