Chuyên viên Phòng Giáo dục hô biến' thí sinh thi viên chức rớt thành đậu

Dục lợi dụng là chuyên viên Phòng GDĐT huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã “hô biến” 19 thí sinh thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017 từ đậu thành rớt và từ rớt thành đậu.
Ngày 27/12, Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Dục (SN 1975, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về hành vi “Lợi dụng chức vị quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo điều tra, Dục là chuyên viên Phòng GDĐT huyện Cẩm Mỹ. Lợi dụng việc được phân công làm nhiệm vụ thu, bảo quản, tổng hợp các bài thi trong đợt thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2017.

Dục đã chỉnh sửa, tẩy xoá điểm của 19 thí sinh vì lợi ích cá nhân gây hậu quả thiệt hại cho các thí sinh dự thi, và uy tín của của cơ quan tuyển dụng là UBND huyện Cẩm Mỹ.

Chuyen vien Phong Giao duc ho bien' thi sinh thi vien chuc rot thanh dau
Phòng GDĐT huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. 

Cụ thể, trong đợt thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017 thì tiêu chuẩn tuyển dụng là 8 giáo viên. Bằng nhiều cách Dục đã “hô biến” 1 số người từ đậu thành rớt và đưa người thân, có quen biết với mình từ rớt thành đậu.

Sự việc được Thanh tra huyện phát hiện nên chuyển hồ sơ cho Công an huyện Cẩm Mỹ điều tra. Quá trịnh điều tra xác định Dục có dấu hiệu trong việc mua bán điểm thi trong thi tuyển viên chức ngành giáo dục nên khởi tố.

Do tính chất vụ việc nênCông an huyện Cẩm Mỹ đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm của một số cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Văn Thanh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN