Cách phân biệt hồng Trung Quốc và hồng Việt Nam

Hồng giòn Trung Quốc có 2 loại. Một loại hồng giòn quả to, hình vuông hơi dẹt và một loại quả tròn. Quả to đều, bóng đẹp.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam
    Tháng 9 - 10 là thời điểm vào vụ thu hoạch hồng giòn. Tại Việt, các tỉnh phía Bắc như Sơn La, Đà Lạt, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Mộc Châu… là những nơi trồng nhiều và cung cấp ra thị trường số lượng hồng không nhỏ. Ảnh: Facebook.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-2
    Tuy nhiên, đây cũng chính là lúc hồng giòn Trung Quốc vào vụ. Do đó, số lượng hồng giòn từ Trung Quốc chiếm khá nhiều trên thị trường. Ảnh: Vietnamnet.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-3
    Vì vậy, làm cách nào để nhận biết hồng giòn Việt Nam với Trung Quốc là vấn đề nhiều chị em quan tâm. Ảnh: Trongxanh.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-4
    Về hình dáng, hồng giòn Việt Nam thường có màu vàng cam, quả to vừa phải hay có các vết thâm nám. Ảnh: Facebook.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-5
    Kích thước quả không đều nhau, khi xanh ăn rất chát còn khi chín ăn giòn và ngọt. Ảnh: Facebook.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-6
    Hồng giòn vuông Mộc Châu thường có màu vàng đỏ, thịt hồng cứng có màu vàng cam, ăn giòn và có mùi thơm đậm. Ảnh: Facebook.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-7
    Hồng giòn Đà Lạt có quả tròn, hơi ngắn, đầu hơi nhọn, màu xanh hơi ngả vàng. Ảnh: Facebook.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-8
    Hồng giòn Lạng Sơn có hình dáng vuông thành, quả nhỏ, vỏ dày. Khi ăn giòn, ngọt đậm và có cát. Ảnh: Facebook.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-9
    Trong khi đó, hồng giòn Trung Quốc có 2 loại. Một loại hồng giòn quả to, hình vuông hơi dẹt chứ không tròn quả, trọng lượng từ 2-3 lạng/quả. Ảnh: Internet.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-10
    Loại hồng giòn này giống hệt với hồng giòn Mộc Châu nhưng phần thịt thường vàng nhạt, ăn mềm, vị cũng nhạt hơn, kích thước quả cũng to, đều hơn. Ảnh: Chudu24.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-11
    Loại thứ hai là hồng giòn quả tròn. Quả to đều, bóng đẹp. Dù vận chuyển xa vẫn rất bắt mắt, không hề có thâm nám. Ảnh: Vietnamnet.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-12
    Về thời gian bảo quản, các loại hồng nào ở nước ta đều có thời gian bảo quản khá ngắn (1-2 ngày) là bị hỏng. Ảnh: Facebook.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-13
    Ngược lại, hồng Trung Quốc lại có thời gian bảo quản lâu, để thời gian dài vẫn có thể ăn được. Thậm chí, hồng Trung Quốc còn không thể chín được, đến thời điểm sẽ thối từ cuống rồi tới trái. Ảnh: Facebook.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-14
    Đặc biệt, cuống của loại hồng Trung Quốc thường có màu thâm đen, rất dễ nhận biết. Ảnh: Vntrip.
  • Cach phan biet hong Trung Quoc va hong Viet Nam-Hinh-15
    Một điểm dễ nhận biết nữa là hồng Việt Nam thường có vị ngọt thanh. Hồng Trung Quốc có vị ngọt sắc, không có mùi thơm, để lâu phần thịt sẽ bị hỏng dần. Ảnh: Vietq
  • Video: Hồng giòn Mộc Châu. Nguồn: Mtv.
Hoàng Minh (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN