HLV Thái Lan cay cú chê Bùi Tiến Dũng thậm tệ

HLV tuyển Thái Lan, Nishino Akira dường như vẫn chưa hết “cay cú” vì trận hòa tuyển Việt Nam 0-0 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Ngày 5/9, HLV Nishino Akira có trận ra mắt tuyển Thái Lan, tiếp đón tuyển Việt Nam trêm sân nhà Thammasat trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cho dù rất cố gắng, nhưng Thái Lan không thể ghi bàn và chấp nhận chia điểm với tuyển Việt Nam với tỉ số hòa 0-0.
Ở trận đấu này, HLV Nishino Akira có nhiều hành động không đẹp với cầu thủ Việt Nam khiến HLV Park Hang Seo nổi nóng và bị trọng tài nhắc nhở. Trong đó đáng chú ý là tình huống ở phút 86, trung vệ Bùi Tiến Dũng ôm mặt đau đớn sau tình huống va chạm với tiền vệ Chanathip Songkrasin.
HLV Thai Lan cay cu che Bui Tien Dung tham te
 

Những tưởng mọi chuyện đã trôi qua thì HLV Nishino Akira lại bất ngờ nhắc lại tình huống trên và chê bai ngôi sao của tuyển Việt Nam thiếu chuyên nghiệp. Trả lời phỏng vấn tờ Dailynews của Thái Lan, HLV Nishino Akira nói: “Pha bóng đó xảy ra ngay trước mặt tôi. Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam cố tình ăn vạ để câu giờ. Vì thế, tôi đã nói một số từ không hay bằng tiếng Nhật và yêu cầu cậu ta đứng dậy thi đấu”.
“Ở một số quốc gia mà bóng đá chưa đạt đến đẳng cấp cao, các trận đấu của họ thực tế chỉ diễn ra trong vòng 50 hoặc 60 phút chứ không đến 90 phút vì các tình huống như thế. Ngược lại, ở các nền bóng đá mạnh, các cầu thủ luôn cố gắng từng giây phút để mang lại kết quả”.
“Ở đây, tôi không hiểu cách chơi bóng của họ. Bóng đá sẽ không thể phát triển nếu tồn tại những cầu thủ nghiệp dư như vậy”, HLV người Nhật Bản kết luận.
Theo lịch, tuyển Thái Lan sẽ có trận tái đấu với tuyển Việt Nam vào ngày 19/11 tới tại sân vận động Mỹ Đình. Hiện tại, Thái Lan và tuyển Việt Nam cùng có 7 điểm và đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng G.
Theo TP

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN