VN-Index sẽ thử thách ở vùng kháng cự 1.225 điểm

Hôm qua, sắc xanh lan tỏa thị trường chung và các nhiều nhóm ngành. Nhóm vốn hóa hóa vừa và nhỏ cũng tăng rất tích cực với chỉ số VNMID-Index tăng 3.55%, VNSML-Index tăng 2.52% .. 
Hôm qua, thị trường tăng mạnh khi dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu dẫn dắt bị bán mạnh vừa qua. Đà tăng được duy trì giúp các chỉ số neo ở vùng giá cao trong đó chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 2.4% dừng tại 1205.61 điểm, chỉ số HNX-Index tăng 2.35%, chỉ số Upcom-Index cộng thêm 0.98%. Giá trị giao dịch tăng nhẹ so với phiên liền trước đạt 21,826 tỷ đồng trên cả 3 sàn.
Dòng tiền quay lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như Bất động sản, Ngân hàng, Thép, Chứng khoán trong đó DIG, PDR, DXG, NLG, GVR tăng trần. Đáng chú ý, FPT chốt phiên ở mức giá trần dừng tại 120,100 đồng với thanh khoản ở mức lịch sử. Tâm lý tích cực giúp số cổ phiếu tăng giá áp đảo hoàn toàn trong đó chỉ số VN30-Index có 30 mã tăng.
VN-Index se thu thach o vung khang cu 1.225 diem
Hôm qua sắc xanh lan tỏa thị trường chứng khoán Việt Nam  
Sắc xanh lan tỏa thị trường chung và các nhiều nhóm ngành. Nhóm vốn hóa hóa vừa và nhỏ cũng tăng rất tích cực với chỉ số VNMID-Index tăng 3.55%, VNSML-Index tăng 2.52% với DXV, KSB, NBB, TDM, ELC, VTP tăng hết biên độ.
Khối ngoại bán ròng với giá trị 212 tỷ đồng trên cả 3 sàn trong FUEVFVND (977 tỷ), VHM (85 tỷ), VCB (51 tỷ) dẫn đầu ở chiều bán ròng. Ở chiều ngược lại, HPG (164 tỷ), MWG (160 tỷ), VND (91 tỷ) dẫn đầu ở chiều mua ròng.
"Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự 1,200 – 1,225 điểm trong vài phiên tới.
Đồng thời, nhịp điều chỉnh vẫn có thể xuất hiện trong phiên kế tiếp khi các nhà đầu tư có động thái chốt lời với các vị thế đã bắt đáy trong những phiên trước đó. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đã giảm bi quan hơn so với phiên trước đó.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp", Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định.
Lê Trần

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN