Tasco tiếp tục thoái vốn khỏi lĩnh vực y tế để tập trung vào thế mạnh

Tasco tiếp tục thoái vốn tại một công ty thuộc mảng y tế sau nhiều năm đầu tư.
HĐQT Tasco (HUT) vừa thông qua chủ trương tái cấu trúc mảng y tế theo hướng chuyển nhượng toàn bộ vốn góp thuộc sở hữu tại Công ty TNHH T’Hospital (tỷ lệ sở hữu 100%).
Vào tháng 12 năm ngoái, Tasco cũng công bố Nghị quyết HĐQT thông qua chuyển nhượng toàn bộ 67% cổ phần đang nắm giữ tại Bệnh viện Mắt Hà Nội Cơ sở 2 (72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cho T’Hospital nắm giữ.
T’Hospital có vốn điều lệ 358,6 tỷ đồng, bên cạnh là công ty mẹ của Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2, đơn vị cũng sở hữu 100% dự án Tổ hợp bệnh viện T'Hospital diện tích 2,8 ha tại Pháp Vân.
Đây là một trong các dự án bệnh viện lớn của Hà Nội có vị trí thuận lợi, gần các bệnh viện lớn và trục giao thông trọng yếu của thủ đô, kết nối với nhiều tỉnh thành khu vực phía bắc.
Tasco tiep tuc thoai von khoi linh vuc y te de tap trung vao the manh
 
Tân chủ tịch HĐQT Hồ Việt Hà và Ban điều hành sẽ chủ động tìm kiếm đối tác có nhu cầu nhận chuyển nhượng phần vốn góp, đàm phán quyết định giá, cấu trúc, thời điểm thực hiện và các điều kiện, điều khoản, hợp đồng liên quan đảm bảo quyền lợi của Tasco và phù hợp quy định của pháp luật.
Đây là lần thoái vốn lớn thứ 2 chỉ sau hơn 3 tháng chuyển giao đội ngũ lãnh đạo mới. Tasco báo lãi sau 6 quý lỗ liên tiếp và lần đầu tiên VETC được “lên mặt đất” đã cho thấy những tín hiệu tích cực và sự thay đổi mạnh mẽ của Tasco theo chủ trương tinh gọn, tái cấu trúc triệt để tập trung vào các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động chính có ưu thế của Tasco, dồn nguồn lực để tạo sức bật trong thời gian tới.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN