Giao dịch đột biến tại cổ phiếu Sacombank trong ngày xuất hiện tin đồn bịa đặt

Cổ phiếu STB của ngân hàng Sacombank ghi nhận giao dịch gần 84 triệu đơn vị tính riêng sáng 2/4, gấp gần 4 lần mức bình quân ngày trong 1 tháng qua.

Giao dich dot bien tai co phieu Sacombank trong ngay xuat hien tin don bia dat

Sacombank bác tin đồn liên quan đến lãnh đạo ngân hàng. Nguồn: STB

Phiên sáng 2/4, cổ phiếu STB của Sacombank xuất hiện giao dịch đột biến với gần 84 triệu đơn vị, gấp gần 4 lần mức bình quân ngày trong 1 tháng qua. Cổ phiếu STB đã có lúc giảm hơn 5% về 29.600 đồng/cp nhưng sau đó tăng trở lại lên 30.650 đồng/cp.

Diễn biến bất ngờ của cổ phiếu STB trong bối cảnh lan truyền thông tin bất lợi liên quan đến người đứng đầu Sacombank – ông Dương Công Minh.

Trước việc này, Sacombank vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Theo văn bản, trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" có đăng tin về việc ông Dương Công Minh Chủ tịch HĐQT Sacombank bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Sacombank khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo ngân hàng. Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên "THANG DANG" đã lan truyền.

Theo Tường Như/Nhà đầu tư

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN