11 triệu chứng ung thư bạn tuyệt đối không thể bỏ qua

Phát hiện sớm ung thư sẽ giúp bạn có cơ hội điều trị bệnh tốt hơn. Vì vậy hãy đừng bỏ qua những triệu chứng sau, đi khám ngay khi bạn có bất kỳ biểu hiện đáng lo ngại nào.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua
  1. Mệt mỏi kéo dài
  Cả ung thư ruột kết và bệnh bạch cầu đều có thể tạo ra triệu chứng mệt mỏi kéo dài. Nếu bạn mệt mỏi nhiều hơn những gì bạn cảm thấy bình thường hoặc trong một thời gian dài hơn, hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-2
  2. Giảm cân không rõ nguyên do Nếu bạn đang giảm cân nhanh chóng và thực sự không có một lời giải thích cho việc đó, thì rất có thể có một lý do sâu sắc hơn. Hầu hết các bệnh ung thư sẽ khiến bạn giảm cân tại một số thời điểm vì vậy hãy theo dõi trọng lượng cơ thể.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-3
  3. Đau dai dẳng Đau liên tục mà dường như không có nguyên nhân hoặc lý do có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư, đặc biệt là nếu bạn đang điều trị chứng đau đó nhưng không hiệu quả. Tùy thuộc vào vị trí điểm đau, có thể là triệu chứng của khối u não, trực tràng, buồng trứng hoặc ung thư ruột kết.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-4
  4. Một cục u lạ Nếu bạn tìm thấy một khối u trong cơ thể hoặc chỉ nhận thấy một sự thay đổi dày lên, thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy điều gì đó bất ổn. Mặc dù một số thay đổi trong cơ thể là bình thường, nhưng bạn vẫn nên chú ý và tin vào sự mách bảo bản năng.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-5
  5. Sốt thường xuyên
  Ung thư ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch dẫn đến sốt thường xuyên và dường như không có lý do nào cả. Tình trạng này phổ biến hơn trong các giai đoạn sau của một số bệnh ung thư nhưng nó xuất hiện sớm trong các bệnh ung thư máu bao gồm ung thư hạch và bệnh bạch cầu.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-6
  6. Thay đổi trên da Ung thư da thực sự là loại ung thư phổ biến nhất và cách tốt nhất để phát hiện điều này là nhận thấy những thay đổi trên da. Theo dõi bất kỳ tàn nhang, nốt ruồi hoặc mụn cóc bất thường và mới xuất hiện trên cơ thể, nếu chúng thay đổi kích thước hoặc màu sắc, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Da đỏ, vết nám và chảy máu trên da cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh ung thư khác.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-7
  7. Ho dai dẳng Nếu bạn bị ho dai dẳng mà các cách điều trị thông thường không giải quyết được, có thể có nhiều vấn đề hơn là chỉ cảm lạnh thông thường. Đặc biệt nếu cơn ho khiến bạn cảm thấy đau ở vùng ngực, lưng hoặc vai thì càng thêm lý do để kiểm tra.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-8
  8. Thay đổi thói quen bàng quang hoặc ruột Cần đi vệ sinh thường xuyên hơn để đi tiểu hoặc giải phóng ruột, có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư. Tiêu chảy và táo bón cũng có thể là dấu hiệu của ung thư ruột kết. Dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt bao gồm đau khi đi tiểu hoặc máu trong nước tiểu của bạn.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-9
  9. Chảy máu không rõ nguyên nhân
  Nếu bạn bắt đầu ho ra máu, đây là một triệu chứng lớn của bệnh ung thư. Một số loại chảy máu khác cần chú ý và được kiểm tra bao gồm chảy máu từ âm đạo, hoặc từ hậu môn.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-10
  10. Khó nuốt thức ăn Nếu bạn đang phải “vật lộn” để nuốt thức ăn hoặc đang gặp vấn đề khó tiêu, đây có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày, thực quản hoặc cổ họng. Những loại triệu chứng này có thể không liên quan đến ung thư nhưng vẫn tốt hơn nếu bạn đi khám để kiểm tra chắc chắn.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-11
  11. Các triệu chứng khác Các triệu chứng được đề cập ở trên là dấu hiệu ung thư phổ biến nhất nhưng vẫn có những điều khác cần chú ý, bao gồm những thứ như bàn chân sưng hay những thay đổi chung về cách cơ thể đang cảm thấy hoặc thể hiện bên ngoài.
 • 11 trieu chung ung thu ban tuyet doi khong the bo qua-Hinh-12
  Một lần nữa, chúng tôi muốn nhắc lại các triệu chứng này có thể không phải là dấu hiệu của bệnh ung thư, hoặc thậm chí có thể là kết quả của các phương pháp điều trị ung thư khác nhau, nhưng tốt hơn hết bạn nên đi kiểm tra tình trạng sức khỏe để chắc chắn an toàn hơn là phải hối tiếc.
An Lê (Theo AF)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN