Giới trẻ thời nay ăn Tết Nguyên đán khác xưa thế nào?

Mỗi bạn trẻ sẽ chọn cho mình cách ăn Tết Nguyên đán khác nhau và chúng được dân mạng phân ra theo những dạng sau.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?
  Kiểu "con ngoan bố mẹ" đón Tết cùng gia đình: Hiện nay, việc đón Tết Nguyên đán bên gia đình vẫn được đa số các bạn trẻ lựa chọn. Sau bữa cơm tất niên đầm ấm, sum vầy, các bạn sẽ đón giao thừa cùng cả nhà.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?-Hinh-2
  Trong giờ phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, trong sắc hồng của hoa đào hoặc sắc vàng của hoa mai cả gia đình quây quần bên nhau và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc Tết ông bà, họ hàng gửi những lời chúc sức khỏe, phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn cũng là một hoạt động trong kiểu đón Tết này.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?-Hinh-3
  Đi du lịch ngày Tết: Vài năm trở lại đây số lượng học sinh, sinh viên đi du lịch ngày Tết âm lịch ngày càng tăng. Theo quan điểm trên, dịp Tết là thời điểm họ được nghỉ xả hơi sau những ngày học căng thẳng.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?-Hinh-4
  Các bạn trẻ chọn cách du ngoạn, khám phá những phong tục đón tết mới lạ ở mọi nơi và nghỉ ngơi ở những địa danh có khí hậu tốt, nhiều cảnh đẹp. Bên cạnh đó, nhiều bạn học sinh còn cho rằng, việc đi du lịch vào dịp Tết truyền thống sẽ giảm bớt đi những vất vả trong khi chuẩn bị Tết.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?-Hinh-5
  Ngủ nướng xuyên Tết: Trái ngược hoàn toàn với "chủ nghĩa xê dịch" nhiều bạn trẻ chọn cho mình cách đón Tết trên giường. Ngoài lúc ăn cơm hay tiếp khách ra, họ dành cả thanh xuân để ngủ nướng mùng 1 qua mùng 2 rồi đến cả mùng 3 và đến hết kì nghỉ Tết.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?-Hinh-6
  Tâm lý chung của những người này là họ ngủ bù cho những hôm trời mưa rét phải dậy sớm đi học. Nghỉ tết chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất để các bạn học sinh, sinh viên bù đắp lại giấc ngủ bị thiếu hụt trầm trọng trong lúc đi học.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?-Hinh-7
  Chơi tết cùng bạn bè: Không phải là những lời chúc tết quá xa vời, sáo rỗng. Đó chỉ là những câu chúc giản đơn như chúc qua môn, sang năm mới không phải học lại hay không bị "cháy" túi vào cuối tháng mà chúng nhận được từ hội bạn thân - một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người học sinh.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?-Hinh-8
  Tết với đám bạn thân sẽ là những bữa tiệc tùng xuyên màn đêm, những tiếng hò reo, nói cười không ngớt, đây chắc chắn luôn là điều mà các bạn học sinh, sinh viên mong muốn được làm mỗi dịp tết đến xuân về.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?-Hinh-9
  Làm bài tập tết: Bài tập tết đây có lẽ là 3 từ ám ảnh nhất đối với cả học sinh và sinh viên mỗi khi được nghỉ lễ. Bên cạnh đại bộ phận học sinh đến những hôm nghỉ lễ cuối cùng mới vắt chân lên cổ làm bài.
 • Gioi tre thoi nay an Tet Nguyen dan khac xua the nao?-Hinh-10
  Các bạn trẻ, dành phần lớn thời gian để làm bài tập Tết một cách cẩn thận, đọc sách hay bồi dưỡng thêm vốn ngoại ngữ cho bản thân.
Thiên Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN