Cận cảnh Volkswagen Tiguan X 2021 được giới thiệu ở thị trường Trung Quốc

Volkswagen vừa ra mắt mẫu xe VW Tiguan X 2021 tại thị trường Trung Quốc. Với phong cách Crossover lai Coupe thời thượng, Tiguan X được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt tại thị trường tỷ dân này.
 • Can canh Volkswagen Tiguan X 2021 duoc gioi thieu o thi truong Trung Quoc
  Sau khi trình làng phiên bản nâng cấp giữa đời của Volkswagen Tiguan 2020 mới, hãng xe Đức đã nhanh chóng tung ra phiên bản Tiguan X dựa trên bản facelift Tiguan 2020. Phiên bản mới sở hữu thiết kế SUV lai Coupe với đường mái dốc về phía sau kiểu fastback. Thiết kế này khiến người khác không khỏi liên tưởng đến các mẫu xe khác như Audi Q3 Sportback, BMW X4 và Mercedes-Benz GLC Coupe.
 • Can canh Volkswagen Tiguan X 2021 duoc gioi thieu o thi truong Trung Quoc-Hinh-2
  Tuy nhiên, Volkswagen Tiguan X 2021 mới chỉ được cung cấp cho thị trường Trung Quốc. Mặc dù thiết kế mái sau đổ dốc khiến chiếc xe trông có vẻ nhỏ hơn, Tiguan X thực tế được phát triển dựa trên Tiguan Allspace thay vì phiên bản trục cơ sở thông thường. Nghĩa là, chiều dài xe vẫn duy trì ở mức 4.770 mm. Tuy nhiên, với phần mái phía sau thấp khiến mẫu xe có thể sẽ không trang bị hàng ghế thứ ba như Tiguan Allspace.
 • Can canh Volkswagen Tiguan X 2021 duoc gioi thieu o thi truong Trung Quoc-Hinh-3
  Phần đầu xe của Tiguan X vẫn có thiết kế tương tự Tiguan tiêu chuẩn. Những thay đổi bắt đầu rõ nét hơn từ sau cột B trở đi với phần mái dốc, cửa sau và đuôi xe tạo sự khác biệt ở Tiguan X so với bản tiêu chuẩn.
 • Can canh Volkswagen Tiguan X 2021 duoc gioi thieu o thi truong Trung Quoc-Hinh-4
  Hệ thống truyền động của Tiguan X được hoàn thiện bởi động cơ xăng TSI 4 cyl thẳng hàng 2.0 L tăng áp của Volkswagen. Cũng với động cơ này, xe sẽ có 2 phiên bản với 2 mức công suất khác nhau lần lượt là 188 mã lực và 223 mã lực. Xe trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.
 • Can canh Volkswagen Tiguan X 2021 duoc gioi thieu o thi truong Trung Quoc-Hinh-5
  Tiguan X sẽ được sản xuất bởi liên doanh FAW-Volkswagen và cung cấp độc quyền ở thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên nếu doanh số khả quan, mẫu xe có thể đặt chân đến thị trường Mỹ hoặc Âu Châu. Khác với Việt Nam, Trung Quốc là thị trường tiềm năng của Volkswagen khi nước này chiếm tới 40% doanh thu và lợi nhuận của hãng xe Đức.
 • Can canh Volkswagen Tiguan X 2021 duoc gioi thieu o thi truong Trung Quoc-Hinh-6
  Trong khi Tiguan X và Tayron X (ra mắt tháng 4/2020) là các mẫu xe nhằm mở rộng danh mục sản phẩm của hãng tại thị trường Đại Lục, thì ở nước ta, Tiguan hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất của VW. Giá xe Volkswagen Tiguan tại Việt Nam gồm 4 phiên bản; Highline, Topline, Luxury và Luxury S được niêm yết lần lượt là 1,729 tỷ, 1,799 tỷ, 1,849 tỷ và 1,869 tỷ đồng.
 • Video: Chi tiết SUV lai Coupe - Volkswagen Tiguan X 2021 mới.
Nguyễn Chung

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN