Cận cảnh du thuyền giá hơn 300 tỷ phong cách siêu xe Porsche 911

GTT 115 không phải là mẫu siêu du thuyền duy nhất trên thế giới lấy cảm hứng từ Porsche. Tuy nhiên nó có lẽ là sản phẩm ấn tượng nhất từ trước tới nay, đặc biệt là mức giá siêu đắt.
 • Can canh du thuyen gia hon 300 ty phong cach sieu xe Porsche 911
  Porsche là một trong những thương hiệu xe có phong cách thiết kế vô cùng đặc trưng và gần như bất biến theo thời gian, do vậy “chất Porsche” này đã vươn xa sang cả những lĩnh vực khác. Tính tới nay, nó đã ảnh hưởng tới cả hệ thống âm thanh, điện thoại, và cả máy pha cà phê espresso. Lần này, phong cách thiết kế Porsche đã ảnh hưởng tới cả dáng vẻ và cảm giác của một chiếc siêu du thuyền hạng sang.
 • Can canh du thuyen gia hon 300 ty phong cach sieu xe Porsche 911-Hinh-2
  Cụ thể, siêu du thuyền GTT 115 mang trên mình dấu ấn thiết kế của Studio F.A. Porsche. Nó đã được thiết kế trong sự hợp tác với công ty đóng tàu Dynamiq Yachts và thậm chí chiến thắng giải thưởng Boat Design & Innovation Awards. Hầu hết mọi người đều không biết rằng chế tạo các du thuyền thế này là rất khó khăn bởi khẩu vị thiên biến vạn hóa của khách hàng. Thử thách chế tạo một con tàu giá trị mà sẽ phù hợp đúng mong muốn và nhu cầu của một khách hàng ngay khi họ chưa nói ra, là một điều rất khó thực hiện.
 • Can canh du thuyen gia hon 300 ty phong cach sieu xe Porsche 911-Hinh-3
  Như có thể mong đợi từ một du thuyền sử dụng phong cách thiết kế ôtô, GTT 115 có đầy những chất liệu và hình học được sử dụng trong ngành công nghiệp ôtô. Nhưng tại sao lại làm nên một chiếc du thuyền với thiết kế ôtô làm trung tâm? Đơn giản là vì lịch sử. Ngành công nghiệp ô tô là người đi đầu trong thiết kế ngoại thất và nội thất, vậy sao lại không kết hợp với họ để tạo nên một con tàu hybrid chuẩn chỉnh.
 • Can canh du thuyen gia hon 300 ty phong cach sieu xe Porsche 911-Hinh-4
  Ngoại thất của du thuyền này đã được truyền cảm hứng bởi mẫu 911 với những bề mặt và đường viền như giọt nước mắt, và thậm chí là những chi tiết mô phỏng thiết kế phần đuôi của 911. Những đường nét tròn trịa này cung cấp lực cản và chỉ số tiêu thụ nhiên liệu thấp, trong khi cho phép đạt tốc độ tối đa 21 hải lý/h (39 km/h). Việc sử dụng màu bạc rhodium và trắng Carrera làm tông màu chính mang tới cho du thuyền một diện mạo cân bằng và mời chào.
 • Can canh du thuyen gia hon 300 ty phong cach sieu xe Porsche 911-Hinh-5
  Với tổng thể thân tàu dài dài 35,5 mét, bố cục boong tàu của nó cung cấp 3 tùy chọn khác nhau, khởi điểm từ giá 11,5 triệu euro (tương đương 312,5 tỷ đồng). Hệ thống đẩy của tàu được đặt ở bên ngoài và mang tới những ưu điểm riêng. Đầu tiên, người ở trên thuyền cảm thấy ít rung động và tiếng ồn hơn, qua đó mang tới một chuyến đi dễ chịu hơn; thứ hai, không gian trong thuyền trở nên rộng rãi hơn nhờ giảm bớt 18% kích thước phòng động cơ. Hơn nữa, khách hàng còn có tùy chọn lắp đặt thêm 2 mô tơ điện công suất 27 mã lực, đảm bảo di chuyển êm ái ở tốc độ hành trình 6 hải lý/h (11 km/h).
 • Can canh du thuyen gia hon 300 ty phong cach sieu xe Porsche 911-Hinh-6
  Một trong những khía cạnh quan trọng của mọi du thuyền là tầm nhìn đối với hành khách. Thông qua việc sử dụng kính XIR chống nắng, GTT 115 chặn đứng hầu hết tia UV gây hại và giảm bớt truyền nhiệt 40%, giữ cho nội thất mát mẻ, sáng sủa, và an toàn. Loại kính này được cung cấp bởi Isoclima, công ty cung cấp kính cho nhiều hãng xe sang như Bentley, McLaren, và Mercedes-Benz.
 • Can canh du thuyen gia hon 300 ty phong cach sieu xe Porsche 911-Hinh-7
  Với giá du thuyền GTT 115 lên tới trên 300 tỷ này, tầng cao nhất cũng có những nét thiết kế chất Porsche. Với diện tích 95 mét vuông, hành khách có thể tìm thấy mọi thứ mình cần ở đây, từ khu vực tắm nắng, chỗ ăn ngoài trời, và thậm chí một màn hình giải trí 75 inch. Chưa hết, tầng này còn có không gian cho một quầy bar và chỗ nướng BBQ. Những gì đáng nói còn lại là một bể bơi ở phía trước và một số tấm đệm nằm tắm nắng. Có một chi tiết đáng cân nhắc là dù GTT 115 chỉ dài 35,5 mét, tầng tắm nắng của nó lại lớn hơn cả của những du thuyền dài hơn thế.
 • Video: GTT 115, du thuyền phong cách siêu xe Porsche 911.
Phương Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN