Thân thế người điều phối cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và Biden

Cô Kristen Welker, người điều phối cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden, nổi tiếng là người không ngại đặt ra những câu hỏi hóc búa cho các chính trị gia.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden
  Ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump dự kiến sẽ bước vào cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tới, gần hai tuần trước khi cuộc tổng tuyển cử chính thức diễn ra. Người điều phối cuộc tranh luận Trump - Biden cuối cùng này và cũng là người lựa chọn chủ đề tranh luận là cô Kristen Welker của đài NBC News. Ảnh: PF.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden-Hinh-2
  Được biết, cô Kristen Welker sinh năm 1976, có cha là thổ dân Mỹ và mẹ là người da màu. Ảnh: TS.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden-Hinh-3
  Kristen Welker tốt nghiệp ngành lịch sử của trường Đại học Harvard vào năm 1998. Sau khi tốt nghiệp, cô theo đuổi sự nghiệp làm báo. Ảnh: Today.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden-Hinh-4
  Cô từng là phóng viên và phát thanh viên tại các đài liên kết ABC ở Redding, California và Providence, Rhode Island. Ảnh: HL.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden-Hinh-5
  Kristen Welker làm việc cho chi nhánh của NBC ở Philadelphia trong khoảng 5 năm trước khi gia nhập NBC News vào năm 2010. Ảnh: NBC.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden-Hinh-6
  Tháng 12/2011, cô trở thành phóng viên Nhà Trắng của đài NBC. Welker thường xuyên đại diện cho MSNBC tại các cuộc họp báo thường ngày của Nhà Trắng cũng như tường thuật trực tiếp các chương trình khác nhau trên kênh này. Ảnh: TS.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden-Hinh-7
  Hồi tháng 1/2020, cô được bổ nhiệm làm người dẫn chương trình của Weekend Today cùng với Peter Alexander. Ảnh: MSNBC.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden-Hinh-8
  Kristen Welker nổi tiếng là người không ngại đặt ra những câu hỏi hóc búa cho các chính trị gia. Cô từng là người điều phối cuộc tranh luận của Đảng Dân chủ vào tháng 11/2019 giữa các ứng cử viên bao gồm cựu Phó Tổng thống Joe Biden, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. Ảnh: Twitter.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden-Hinh-9
  Hôm 17/10 vừa qua, Tổng thống Trump nặng lời công kích người dẫn chương trình Welker trên Twitter. Welker không bình luận nhưng rất nhiều đồng nghiệp đã lên tiếng ca ngợi sự cứng cỏi, công bằng và tác phong chuyên nghiệp của cô. Ảnh: NBCU.
 • Than the nguoi dieu phoi cuoc tranh luan cuoi cung giua ong Trump va Biden-Hinh-10
  Nữ nhà báo được tin tưởng sẽ làm tốt vai trò dẫn dắt cuộc tranh luận Trump - Biden, sự kiện dự kiến diễn ra tại Đại học Belmont ở Nashville, bang Tennessee, vào 21 giờ tối 22/10 (giờ Mỹ, sáng 23/10 giờ Hà Nội). Ảnh: NBCU.
 • Mời độc giả xem thêm video: Gay cấn cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ (Nguồn video: THĐT1)
Thiên An (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN