Shark Liên: 'Tình yêu và sự nghiệp, đúng thời điểm tự khắc có tất cả'

Cũng như bao lần khác, bí quyết mới mà không mới, cũ mà không cũ nhưng rất dễ thực hành của Shark Liên sau khi chia sẻ ít lâu đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.
Trên trang cá nhân của mình, Shark Đỗ Liên đã đăng tải những chia sẻ của bản thân. Shark Liên cho biết "Một người có thể có cùng lúc tình yêu lẫn sự nghiệp không? – câu hỏi tôi đặt ra trước đó đã nhận được nhiều phản hồi. Tôi khá hứng thú trước những góc nhìn đa chiều xoay quanh vấn đề này.
Có người cho rằng rất khó để có cả hai, người ưu tiên sự nghiệp, có người xem trọng vai trò của tình yêu, có người cũng bảo vui rằng thích độc thân vui tính, sống YOLO là được. Một số người cho rằng có thể duy trì cả hai. 
Khi nghĩ về cán cân giữa tình yêu và sự nghiệp, ở góc nhìn một người từng trải, tôi thấm thía được sự khó khăn khi phải lựa chọn hoặc cân bằng chúng. Những năm tháng tuổi trẻ, ai cũng từng muốn tìm cho mình một người yêu để san sẻ những niềm vui hay nỗi buồn, và xa hơn nữa là đồng hành suốt chặng đường còn lại.
Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn chúng ta đối mặt với những khó khăn đầu đời trong sự nghiệp. Tôi biết không ít người đã từng vì sự nghiệp mà bỏ lỡ tình yêu của mình, cũng có người vì mải mê lập nghiệp mà không có thời gian đi tìm người yêu hoặc bỏ lỡ người mình yêu. Rất nhiều lý do và quan điểm được đưa ra, để giải thích cho việc lựa chọn, dù là tình yêu hay sự nghiệp.
Nhưng sau rất nhiều trải nghiệm, tôi phát hiện, tình yêu và sự nghiệp có thể đến với chúng ta, chỉ là vào thời điểm nào mà thôi. Ngộ ra điều ấy, tôi thấy mọi thứ không khó nghĩ và bản thân có thể tự tại tận hưởng các phút giây vui vẻ của cuộc sống".

Tôi sẽ kể các bạn nghe một câu chuyện về đương kim đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, bà Jill Biden. Từ nhỏ, bà Jill Biden muốn có hai thứ khi lớn lên: một là hôn nhân bền chặt, đầy tình yêu, hai là sự nghiệp vững vàng. Về tình yêu, bà từng đổ vỡ, từng mất lòng tin, từng áp lực khi trở thành mẹ.
Về sự nghiệp, bà từng phải đứng trước sức ép của dư luận về vai trò của một Đệ nhị phu nhân vào những năm 1970. Nhưng bà vẫn theo đuổi con đường học tiến sĩ, khéo thu xếp và vun vén cả hai ước muốn, lựa chọn. Có thể lúc đó bà chưa có được cả hai nhưng cuối cùng, bà đã lần lượt có được cả tình yêu và sự nghiệp bằng chính nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.
Tình yêu và sự nghiệp, cái nào đến trước cái nào đến sau không quan trọng, vì chỉ cần bạn biết cách vun đắp thì cái này còn có thể là động lực của cái kia. Tỷ như, tình yêu có thể khiến ta vui vẻ, hạnh phúc và càng phấn đấu hơn trong sự nghiệp để gây dựng tương lai.
Ngược lại, một sự nghiệp vững chắc cũng sẽ khiến ta an tâm và tự tin hơn để tìm kiếm tri kỷ của chính mình. Bởi vậy, sao phải vội khi chưa có cả tình yêu và sự nghiệp? Tôi biết khái niệm hài lòng tùy theo mỗi người, nhưng tôi chắc chắn, hạnh phúc sẽ là điều có thật khi chúng ta thật sự thoải mái và đừng bức bách bản thân mình quá nhiều.
Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời, có lẽ bạn sẽ chọn riêng cho mình một đáp án, là tình yêu hay là sự nghiệp, chỉ có bạn là người hiểu rõ nhất.
Nhưng, cho dù có lựa chọn thế nào thì mỗi chúng ra sẽ phải chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình. Còn tại lúc này, tạo hóa mang đến cho chúng ta tình yêu, thế giới có ngày Valentine thì hãy tận hưởng nó nhé.
Madam Đỗ Liên - “Grandma Shark” duy nhất tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ với vai trò nhà đầu tư thời gian gần đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt.
Bà không chỉ là một doanh nhân thành đạt với nhiều vai trò lớn trên thương trường mà còn là một người phụ nữ truyền lửa cho nhiều người trẻ thông qua các câu nói hay, bí quyết sống tích cực và luôn thổn thức trước các vấn đề chung của xã hội như nhân sinh và môi trường. 
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN