Tự bơm silicon tăng kích thước, người đàn ông Hà Nội bị biến dạng "cậu nhỏ"

Bệnh nhân nam N.H.H (43 tuổi, địa chỉ Hà Nội), đến khám với lý do dương vật sưng nề, biến dạng, quy đầu có vòng thắt và khó khăn trong việc quan hệ tình dục.

Các bác sĩ khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật thành công tạo hình lại dương vật do biến chứng của tiêm silicon lỏng.

Theo đó, bệnh nhân nam N.H.H (43 tuổi, địa chỉ Hà Nội), đến khám tại khoa Nam học, Bệnh viện TWQĐ 108 với lý do dương vật sưng nề, biến dạng, quy đầu có vòng thắt và khó khăn trong việc quan hệ tình dục. Hằng năm có 1-2 đợt viêm dương vật sau khi bệnh nhân tiêm silicon lỏng.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. 

Bệnh nhân kể, 13 năm trước, khi đi làm bên Đài Loan đã nghe bạn bè nói về tiêm silicon lỏng có thể cải thiện kích thước cậu nhỏ, sau đó anh đã tự tiêm silicon lỏng vào dương vật của mình.

Ban đầu anh H. cảm thấy dương vật to hơn, săn chắc hơn và đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Nhưng sau 5 tháng có một khối cứng chạy xuống gốc dương vật, hằng năm xuất hiện nhiều cơn đau dương vật từng đợt. Lúc này, anh H cảm thấy dương vật bị biến dạng, sưng to, di động kém và có khối cứng ở bìu nằm giữa hai tinh hoàn.

Tại bệnh viện, qua quá trình thăm khám và hỏi bệnh bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có biến dạng dương vật, viêm dương vật do tiêm silicon lỏng sau 13 năm. Bệnh nhân có chỉ định mổ, rạch da vòng quanh dương vật lấy silicon và tổ chức viêm xung quanh dương vật. Sau đó tạo hình lại dương vật cho bệnh nhân sau khi mổ. Bác sĩ Phúc và ekip phẫu thuật đã thực hiện thành công ca mổ sau 2 giờ.

Theo BSCK2 Nguyễn Văn Phúc, khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: “Nhiều nam giới vì muốn làm to “cậu nhỏ” để tự tin trong chuyện chăn gối đã tự ý bơm silicon để làm tăng kích thước dương vật, tuy nhiên đa phần đều để lại những biến chứng đáng tiếc.”

Bác sĩ Phúc cho biết thêm, khi dương vật đã có biến chứng từ việc bơm silicon, nếu không phẫu thuật kịp thời silicon lỏng lâu ngày sẽ làm biến dạng dương vật, đau khi cương và khó khăn trong việc quan hệ tình dục dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Trong trường hợp nguy hiểm hơn có thể gây nhiễm trùng, hoại tử dương vật, hoại tử tinh hoàn. Nếu silicon đi vào mạch máu có thể gây tắc mạch và thậm chí có thể tử vong.

Ngày nay, việc sử dụng silicon để làm tăng kích thước các bộ phận trên cơ thể được nhiều nam giới và nữ giới sử dụng. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng không được tự ý tiêm silicon dạng lỏng vào cơ thể cũng như dương vật.

Vì các loại chất silicon này không có rõ nguồn gốc và xuất hiện trôi nổi trên thị trường, người dân nên tìm đến cơ sở nam khoa nào uy tín để được bác sĩ tư vấn thăm khám cũng như điều trị, tránh gặp những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

HỒNG ANH

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN