Tránh xa những loại ốp lưng này nếu muốn bảo vệ iPhone

Ốp lưng iPhone có thể giúp điện thoại an toàn hơn khỏi các va đập nhưng có thể ảnh hưởng đến phần bên trong của máy mà nhiều người không hay biết.

Người dùng được khuyến cáo tránh xa những một số loại ốp lưng nếu không muốn trải nghiệm với iPhone của mình bị ảnh hưởng. Để xác định lý do, hãy nhớ rằng iPhone không giống như máy tính hoặc các thiết bị khác, nó không sử dụng quạt mà dựa vào khung và vật liệu để tản nhiệt. Vào những thời điểm như mùa hè, nhiệt độ tản ra có thể rất cao.

Việc chọn sai ốp lưng có thể làm hỏng các linh kiện bên trong.

Vì vậy, hãy tưởng tượng việc sử dụng các loại ốp lưng được làm từ nhựa không cho nhiệt truyền qua, iPhone sẽ trở nên giống như bên trong một cái lò nướng và điều này có thể làm pin cũng như các linh kiện khác xuống cấp rất nhanh.

Không chỉ có vậy, nếu ốp lưng iPhone được làm từ vật liệu chất lượng kém, nó cũng ảnh hưởng đến phạm vi phủ sóng và các sọc ở các cạnh iPhone được tạo ra để truyền sóng giữa bên trong và bên ngoài điện thoại. Ngoài ra, việc iPhone nóng lên cũng có khiến tín hiệu kém hơn.

Điều đó có nghĩa là, sử dụng ốp lưng chất lượng kém có thể gây hư hỏng cho iPhone nhiều hơn những gì người dùng nghĩ. Vì lý do này, điều quan trọng là phải chọn một chiếc ốp được làm từ vật liệu truyền nhiệt, và khi nhận thấy iPhone nóng lên, đó sẽ là một dấu hiệu tốt chứ không phải là ngược lại vì điều này có nghĩa nhiệt độ đang được thải ra ngoài.

Những chiếc ốp lưng chính hãng có giá đắt đỏ hơn nhiều.

Đó là một trong những lý do khiến giá ốp lưng chính chức cao như vậy, mặc dù ngày nay các nhà sản xuất đang đổi chúng lấy những loại vật liệu ít ô nhiễm hơn với chất lượng có thể kém hơn. Kết quả là, người dùng cần biết rằng những ốp lưng có giá chỉ vài chục nghìn trên các trang bán hàng trực tuyến, cho dù có đẹp đến đâu, thì mọi người có thể phải chi tiền đến hàng triệu đồng để thay pin sớm hơn. Nhìn chung, khi chúng ta tiết kiệm được vài đồng thì sau này mọi thứ sẽ trở nên đắt đỏ hơn.

Khôi Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN