Tại sao iPhone 15 là lựa chọn khôn ngoan nhất của iFan?

iPhone 15 năm nay được đánh giá cao hơn iPhone 15 Pro đắt tiền hơn, được nhiều iFan cân nhắc chọn mua.

Chiếc iPhone tiêu chuẩn của Apple thường bị bỏ qua trong vài năm qua. Đó là bởi, tất cả những người đam mê công nghệ đều muốn sở hữu các tính năng bổ sung trên các mẫu iPhone Pro.

iPhone 15.

Tuy nhiên, trong năm 2023, chiếc iPhone 15 thực sự là lựa chọn đáng giá.

Đỉnh cao của thiết kế điện thoại thông minh

Cho đến nay, iPhone 15 là một trong những điện thoại được iFan yêu thích nhất về mặt thiết kế. Điểm cộng của sản phẩm là độ nhẹ. Người dùng có thể thoải mái sử dụng cùng một chiếc ốp lưng mà không cảm thấy nặng nề, cồng kềnh.

iPhone 15 khá nhẹ.

Đồng thời, đây cũng là chiếc điện thoại không khiến người dùng mỏi tay. Việc cầm chiếc iPhone tiêu chuẩn và sử dụng bằng một tay rất dễ dàng. Thêm nữa, trọng lượng của iPhone 15 so với kích thước tổng thể thậm chí còn ấn tượng hơn cả bản iPhone mini.

Đặc biệt, iPhone 15 luôn là gợi ý lý tưởng cho những ai thích sở hữu một chiếc điện thoại nhỏ gọn. iPhone 15 Pro dù sử dụng khung titan nhưng vẫn nặng hơn 16 gram so với iPhone 15. Với kích thước gần như giống hệt nhau của hai điện thoại, đây là sự khác biệt mà người dùng vẫn có thể cảm nhận được. Và nếu cầm chiếc iPhone 15 Pro Max lớn hơn bằng một tay và tay kia cầm iPhone 15, cả 2 sẽ cho trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.

Một tính năng khác rất được yêu thích trên iPhone 15 là khu vực Dynamic Island. iPhone 15 là chiếc iPhone tiêu chuẩn đầu tiên có được tính năng này. Thực tế, tính năng này rất hữu ích. Chúng cho phép người dùng tương tác với âm nhạc đang phát dễ dàng hơn, bộ hẹn giờ và đồng hồ bấm giờ luôn hiện diện khi sử dụng và khi đang gọi điện, người dùng không cần phải mở toàn bộ ứng dụng để bật loa hoặc kết thúc.

Độ bền của iPhone 15

Kể từ iPhone X, điện thoại của Apple đã trở nên cứng cáp hơn rất nhiều. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến kính màn hình. iPhone 15 là một chiếc điện thoại khá bền khác của Apple.

Cổng USB-C của iPhone 15.

Tuy nhiên, các mặt nhôm và mặt sau bằng kính dễ bị hư hại hơn, đó là lý do tại sao người dùng nên sử dụng kèm một chiếc ốp lưng.

Màn hình 60Hz có đủ dùng?

Thực tế là điện thoại có màn hình càng nhỏ thì người dùng càng ít nhận thấy chúng có tốc độ làm mới thấp hơn. Điều này đặc biệt đúng với iPhone 15. Người dùng sẽ không nhận thấy bất kỳ hiện tượng chậm chạp, phản hồi chậm hơn nào.

Nói cách khác, tốc độ làm mới màn hình 60Hz của iPhone 15 là vừa đủ. Tất nhiên, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng điện thoại để làm gì. Nếu không thường xuyên chơi game, trải nghiệm trên máy vẫn khá tốt.

Ngoài ra, màn hình cũng sáng hơn nhiều so với trước đây. Điều đó tạo ra sự khác biệt lớn khi người dùng ở trong môi trường sáng.

Hiệu năng của iPhone 15 có đủ tốt không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Mặc dù thiết bị này sử dụng chip năm ngoái của Apple nhưng vẫn có hiệu suất nhanh đáng kinh ngạc. Thời gian tải rất nhanh, thời gian phản hồi ngang với các điện thoại đắt tiền hơn, đồng thời việc chụp ảnh và quay video diễn ra hoàn hảo.

Việc có RAM 6GB chắc chắn tạo ra sự khác biệt so với chiếc iPhone 13 mini.

Camera sau kép với camera chính 48MP.

Thêm vào đó, hệ thống camera sau cũng được nâng cấp với cảm biến camera chính 48MP. Nhờ vậy, iPhone 15 có hiệu suất camera khá tốt. Thiết bị mặc định có ảnh chụp 24MP, xịn sò hơn so với ảnh 12MP trên các mẫu trước đó.

Đặc biệt, tính năng mới hữu ích nhất so với các mẫu iPhone tiêu chuẩn trước đó là zoom kỹ thuật số 2X. Tính năng này gần như loại bỏ hoàn toàn nhu cầu sử dụng camera tele chụp chân dung chuyên dụng! Quá trình xử lý của Apple bắt nguồn từ độ phân giải đầy đủ của máy ảnh, sau đó nâng cao chất lượng ảnh bằng dữ liệu thu thập được.

Pin iPhone 15 có tốt không?

iPhone 15 của Apple có dung lượng pin thấp thứ hai trong số 4 mẫu iPhone 15. Pin của iPhone 15 Pro nhỏ hơn một chút nhưng do không có màn hình tốc độ làm mới có thể thay đổi 120Hz nên đã giúp tiết kiệm năng lượng cực hiệu quả.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, iPhone 15 vẫn thoải mái sử dụng trong ngày. Nếu sử dụng bộ sạc nhanh 30W (iPhone 15 hỗ trợ sạc nhanh 20W), việc sạc từ 20% lên 80% chỉ mất khoảng 30 phút. Trong thế giới iPhone, đây là tốc độ sạc khá nhanh. Và cuối cùng là sự hiện diện của USB-C, giúp cuộc sống của người dùng iPhone trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết luận

Dễ thấy, iPhone 15 là chiếc điện thoại mà hầu hết mọi người đều cần. Sản phẩm có độ bền cao, chạy tốt, có camera xuất sắc và thời lượng pin phù hợp. Đây cũng là thiết bị rẻ nhất trong dòng iPhone thế hệ thứ 15 của Apple.

iPhone 15 rất đáng sở hữu trong năm nay.

Ngoài ra, mẫu iPhone tiêu chuẩn của "Nhà Táo" luôn chạy rất bền bỉ. Người dùng có thể sử dụng trong khoảng 5 năm nữa mới phải "lên đời".

Anh Khang

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN