Rộ tin iPhone 16 Pro có thiết kế camera “siêu dị”

Đây là tin đồn quan trọng nhất mà chúng ta từng thấy về thiết kế lại của iPhone 16 Pro, mặc dù có vẻ như nó sẽ khó thành hiện thực.

Theo báo cáo mới nhất, Apple có khả năng thay đổi thiết kế của mô-đun camera trên iPhone 16 Pro, mà cụ thể là nó sẽ có dạng hình tam giác. Điều này trái ngược với thiết kế dạng hình vuông có trong nhiều thế hệ iPhone Pro trong những năm qua, mà cụ thể từ iPhone 11 Pro, mặc dù chúng đều có 3 camera.

Hình ảnh gợi ý thiết kế mô-đun camera hình tam giác trên iPhone 16 Pro.

Khá thú vị, thông tin này đến trong bối cảnh Apple sẽ thay đổi thiết kế camera trên iPhone 16, nơi các cảm biến đặt theo chiều dọc nhằm mục đích hỗ trợ quay video không gian.

Báo cáo thiết kế mô-đun camera mới tiếp tục đến từ Majin Bu - tài khoản đang rò rỉ rất nhiều thông tin iPhone 16 trong những ngày gần đây. Theo Bu, các nguồn tin mới tiết lộ về một sự thay đổi được cho là trong mô-đun camera của iPhone 16 Pro. Tất nhiên, sự thay đổi sẽ khá quan trọng đối với một mô-đun máy ảnh đã không thay đổi trên iPhone trong một thời gian dài. Ngoài ra, đây sẽ là một điểm nhấn thú vị khi tận dụng sự thay đổi thiết kế của mô-đun camera của iPhone 16.

Tuy nhiên, ngay sau khi đăng tải bức ảnh phác họa hình ảnh iPhone 16 Pro, nhiều người đã đưa ra phân tích về khả năng tin tức từ Majin Bu là không chính xác. Có vẻ như phần bị cắt trong mô-đun máy ảnh chỉ đơn giản là hình ảnh ám chỉ một khu vực mà các nhà sản xuất ốp lưng không nên che đi. Nghĩa là nó gợi ý về việc Apple có thể thực hiện các thay đổi trong vùng đó hoặc không, tức không phải là thiết kế của iPhone 16 Pro.

Nhưng thực tế đó chỉ là ám chỉ khu vực các nhà sản xuất ốp lưng không được che.

Trong thực tế, rất ít người tin rằng Apple sẽ thay đổi mô-đun camera của iPhone 16 Pro theo cách này. Không phải là không thể nhưng cũng không như trường hợp của iPhone 16 vốn có các bằng chứng đầy đủ, trường hợp thiết kế mới của iPhone 16 Pro là khó xảy ra.

Khôi Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN