Phát hiện bất ngờ thú vị khi người dùng Android chuyển sang iPhone

Dữ liệu mới nhất từ CIRP chỉ ra rằng tỷ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone vẫn ở mức khá hẹp trong vài năm qua, từ 11% đến 15%.

Từ năm 2019 đến năm 2023, tỷ lệ người mua iPhone chuyển từ Android sang iOS như sau: 2019 (13%), 2020 (11%), 2021 (11%), 2022 (15%) và 2023 (13%). CIRP cho biết trong báo cáo mới nhất rằng những người dùng Android chuyển sang sử dụng iPhone là nam giới và kiếm được ít tiền hơn những người dùng iPhone hiện tại. Hầu hết những người mua iPhone này đều chuyển sang mẫu cũ để tiết kiệm tiền, đồng thời có một tỷ lệ đáng ngạc nhiên người dùng chuyển đổi chọn mua mẫu Pro hoặc Pro Max mới nhất.

Người dùng Android thích tìm đến các mẫu iPhone cũ hoặc giá rẻ khi chuyển đổi.

Trong suốt 12 tháng của năm 2023, 29% người dùng Android chuyển sang iPhone đã mua các mẫu iPhone SE 3, iPhone 12 và iPhone 13/13 mini. Điều thú vị ở đây là tỷ lệ chủ sở hữu iPhone nâng cấp lên một trong những model đó thấp hơn, ở mức 21% trong cùng khoảng thời gian. Trong năm 2023, 51% người chuyển đổi Android mua mẫu iPhone 14 series (dòng mới nhất trong suốt 3/4 của năm), còn số người dùng iPhone nâng cấp lên các mẫu này là 56%.

CIRP phát hiện ra rằng 37% người chuyển đổi từ Android đã mua mẫu iPhone 14 Pro series hoặc iPhone 15 Pro series, trong khi số người dùng iPhone nâng cấp lên một trong những mẫu này là 43%.

Vậy tại sao người dùng Android chuyển sang iPhone thường bắt đầu bằng một trong những điện thoại giá thấp hơn? CIRP gợi ý rằng một lý do có thể là nhiều trong số này đến từ người dùng điện thoại Android giá thấp hơn và các mẫu iPhone cũ cũng như không phải Pro phù hợp với túi tiền của họ.

Đối với nhiều người, các tính năng cơ bản của iPhone cũ hoặc giá rẻ cũng đủ để sử dụng.

Ngoài ra, CIRP gợi ý rằng những người chuyển đổi Android có thể không cảm thấy cần thiết phải mua mẫu iPhone mới nhất với tất cả các tính năng mới. CIRP cho biết đối với những người dùng iPhone mới này, việc bước vào khu vườn có tường bao quanh khi truy cập iMessage và FaceTime, thậm chí ghép nối với AirPods là đủ cho nhu cầu nâng cấp.

Nguyên Khang

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN