Ống kính tiềm vọng trên iPhone 14 Pro Max sẽ do công ty nào sản xuất?

Nguồn tin mới nhất đã hé lộ nhà sản xuất ống kính tiềm vọng dành riêng cho iPhone 15 Pro Max cao cấp năm nay.

Theo ghi chú mới nhất của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, ống kính tiềm vọng dành riêng cho iPhone 15 Pro Max sẽ do Largan cung cấp độc quyền.

Tin đồn về việc iPhone có ống kính tiềm vọng đã lan truyền từ đầu năm 2020. Ban đầu, nhà phân tích cho hay, ống kính tiềm vọng sẽ là một tính năng của iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, dự đoán này không chính xác. Kể từ đó, ông Kuo đã khẳng định ống kính này sẽ ra mắt độc quyền trên iPhone 15 Pro Max, giống với dự đoán đến từ nhà phân tích Jeff Pu.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Trong hệ thống kính tiềm vọng, ánh sáng đi vào thấu kính sẽ được phản chiếu bởi một gương nghiêng về phía cảm biến hình ảnh của máy ảnh. Sự thay đổi hướng ánh sáng di chuyển sẽ cho phép thiết lập chụp ảnh zoom xa "gập" lâu hơn bên trong điện thoại, giúp người dùng chụp ảnh zoom xa hơn nhưng hình ảnh không bị mờ.

Ghi chú mới nhất của ông Kuo đặt trong bối cảnh các nhà cung cấp ống kính của Apple đang phải đối mặt với 2 nguy cơ: Mức tồn kho cao và không thể thu lợi nhuận từ ống kính tiềm vọng.

Theo đó, giá bán trung bình cho các ống kính tiềm vọng do Largan cung cấp sẽ chỉ khoảng 4 USD (khoảng 93,89 nghìn đồng), thấp hơn đáng kể so với mức trung bình. Ông Kuo tuyên bố, mức giá trên đồng nghĩa với việc Largan không thể kiếm được lợi nhuận từ ống kính tiềm vọng.

Chỉ iPhone 15 Pro Max được tích hợp ống kính tiềm vọng.

Ngoài ra, nhà phân tích dự đoán, cả hai mẫu iPhone 16 Pro vào năm 2024 sẽ sử dụng ống kính tiềm vọng tương tự như ống kính trong ‌iPhone 15 Pro‌ Max. Đồng thời, Apple sẽ tiếp tục xu hướng tách biệt các mẫu iPhone tiêu chuẩn và iPhone Pro với một số phần cứng cao cấp hơn.

Thêm nữa, nhà cung cấp Genius của Apple sẽ cung cấp ống kính tiềm vọng cho iPhone 16, khi đó giá linh kiện sẽ còn thấp hơn nữa, tác động tiêu cực đến các nhà cung cấp ống kính.

Anh Khang

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN