Nữ trưởng phòng 35 tuổi bị từ chối phũ khi đi hẹn hò

Được ông bà mối tích cực “đẩy thuyền” nhưng cái kết không như mơ khiến ai cũng tiếc nuối.

Bạn muốn hẹn hò tập mới nhất tuần này cùng Quyền Linh - Ngọc Lan mai mối cho cặp đôi ở TP.HCM là Quốc Thạch (35 tuổi, quê Nghệ An) - nhân viên văn phòng và Ngọc Thúy (35 tuổi) - trưởng phòng nhân sự của một công ty.

Quốc Thạch có điểm mạnh tự lập, biết nấu ăn, làm việc nhà; điểm yếu hay quên, nhút nhát trước đám đông.

Đàng trai từng trải qua hai mối tình. Mối thời sinh viên vì ham chơi không dám thổ lộ, đến khi đi làm có mối tình khác lại đứt đoạn với lý do "công việc chưa ổn định nên cũng xa nhau".

Nói về hình mẫu bạn gái, Quốc Thạch chia sẻ anh không có tiêu chuẩn nào cố định. "Lúc trước em cũng có nhiều tiêu chuẩn nhưng bây giờ thì "rụng" hết rồi. Mẹ em bảo nếu cuối năm không cưới được vợ thì cho ra khỏi sổ hộ khẩu", anh hài hước tiết lộ.

Ngọc Thúy là người luôn cố gắng trong cuộc sống cũng như công việc, tuy nhiên điều đó khiến cô dễ bị stress và căng thẳng không thể tự cân bằng được.

Đàng gái cũng có ba mối tình, hai mối tình thời “gà bông” và mối tình gần nhất quen được 2 năm chia tay cách đây 8 năm do khác tôn giáo, mất sự tin tưởng lẫn nhau. "Em là một người không dễ để tin người khác nên khi đã tin tưởng rồi thì rất tin người đó. Khi có việc xảy ra, lòng tin của mình bị mất khiến em bị tâm lý rất nhiều. Em khó mở lòng với người khác bởi mình lo sợ không biết người này có giống với người cũ hay không", nữ trưởng phòng trải lòng.

Tham gia chương trình, Ngọc Thúy thẳng thắn nói rằng vì mình theo đạo Công giáo nên hy vọng người đồng hành sẽ chung tôn giáo, nếu không thì đạo ai nấy giữ.

Mở rào gặp gỡ, sau khi tặng nhau những món quà, cả hai trò chuyện rất cởi mở. Quốc Thạch cho biết anh mới vào TP.HCM được 4 năm và bắt đầu mọi thứ từ con số 0, hiện công việc của anh đã dần ổn định.

Chia sẻ về quan điểm hôn nhân, chàng trai xứ Nghệ cho rằng muốn hạnh phúc thì cả hai phải biết hy sinh vì nhau, đó là điều mà anh đúc kết từ cuộc hôn nhân của bố mẹ. "Mọi thứ thì mình có thể cố gắng từ từ nhưng sự hy sinh thì phải tự mỗi người góp một chút, như vậy mới có hạnh phúc", anh nói thêm.

Về vấn đề này, Ngọc Thúy có cùng quan điểm với đàng trai. Cô cho biết: "Đúng là để có được mối quan hệ bền chặt thì cả hai đều phải chia sẻ, thấu hiểu và hy sinh. Mình phải điều chỉnh mọi thứ sao cho phù hợp với đối phương thì khi đó mới có thể hòa hợp được. Quan điểm của em cũng giống anh".

Sau khi cả hai nắm tay bàn đến chuyện kết hôn, Quốc Thạch chia sẻ anh đặt ra mục tiêu trong năm nay. Còn Ngọc Thúy cho rằng chuyện kết hôn sớm hay muộn phụ thuộc vào tình cảm, mối quan hệ của hai người.

Kết thúc cuộc trò chuyện, cặp đôi bằng tuổi đều từ chối bấm nút khiến ai cũng ngỡ ngàng. “Có thể anh sẽ có một người khác phù hợp hơn em. Hãy để cho anh có cơ hội sự lựa chọn khác”, đàng gái giải thích. Về phía đàng trai, anh nói bản thân còn đắn đo vì có nhiều vấn đề chưa hiểu, chưa chắc chắn.

T.V

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN