Một thay đổi đơn giản giúp tăng thời lượng pin cho iPhone

Có một cài đặt mà người dùng có thể điều chỉnh trên iPhone để tăng thêm thời lượng pin cho thiết bị cầm tay của mình.

Được gọi là Làm mới ứng dụng trong nền , cài đặt này được bật theo mặc định trên iOS 17 và giúp các ứng dụng yêu thích của người dùng luôn được làm mới ngay cả khi họ không sử dụng chúng. Bằng cách này, người dùng có thể mở ứng dụng mạng xã hội yêu thích của mình và tiếp tục từ nơi đã dừng lại khi sử dụng ứng dụng này lần trước. Hoặc cài đặt cũng cho phép người dùng mở ứng dụng Mail và không phải làm mới hộp thư đến để xem email mới nhất mà mình đã nhận được.

Tuy nhiên, việc bật Làm mới ứng dụng trong nền  cũng có nghĩa là người dùng đang sử dụng thời lượng pin để giữ cho các ứng dụng này luôn mở và cập nhật trong nền. Vì vậy tắt chúng đi sẽ giúp tiết kiệm pin cho thiết bị. Để làm điều này, người dùng hãy vào Cài đặt > Cài đặt Chung > Làm mới ứng dụng trong nền và chuyển sang chế độ Tắt.

Thao tác này sẽ đưa người dùng đến màn hình có ba tùy chọn. Chọn tắt để tiết kiệm pin tối đa mặc dù ứng dụng của người dùng sẽ không còn cập nhật ở chế độ nền nữa. Chọn Wi-Fi để chỉ cập nhật ứng dụng ở chế độ nền khi kết nối với Wi-Fi, cho phép iPhone tiết kiệm pin khi ra ngoài nhưng sẽ cho phép cập nhật ứng dụng ở chế độ nền khi kết nối với tín hiệu Wi-Fi.

Cuối cùng là tùy chọn Wi-Fi & Dữ liệu di động. Nếu chọn tùy chọn này, vốn là tùy chọn mặc định trên iOS 17, các ứng dụng sẽ cập nhật ở chế độ nền cho dù người dùng được kết nối với tín hiệu di động hay Wi-Fi. Cài đặt này sẽ sử dụng nhiều pin nhất vì các ứng dụng sẽ luôn cập nhật ở chế độ nền.

Bên cạnh đó, khi truy cập trang Làm mới ứng dụng trong nền, người dùng có thể nhận thấy rằng mình có thể tắt từng ứng dụng riêng lẻ để tiết kiệm pin.

Nguyên Khang - PhoneArena

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN