iPhone vẫn siêu "đắt khách" trong 3 tháng đầu năm?

Theo các nhà phân tích tại Wedbush, nhu cầu về iPhone đang tiếp tục gia tăng tại Trung Quốc, giúp Apple “hốt bạc” trong quý tài chính đầu tiên của năm 2023.

Dự kiến, Apple sẽ công bố kết quả tài chính quý 1/2023 vào ngày 4/5. Là sản phẩm chủ lực của “Nhà Táo”, doanh thu iPhone sẽ được các nhà phân tích quan tâm hơn cả. Theo ngân hàng đầu tư Wedbush, doanh thu iPhone sẽ rất tốt.

Mức tăng này sẽ chống lại tình trạng "vĩ mô không ổn định" bên cạnh giá bán trung bình cao hơn và hoạt động nâng cấp lên các mẫu iPhone 14 Pro.

iPhone 14.

Trong 12 tháng qua, Apple vẫn đang tiếp tục giành thị phần lớn tại Trung Quốc, nhu cầu tại thị trường Mỹ và châu Âu vẫn ổn định. Ước tính, 1/4 lượng cơ sở cài đặt iPhone hiện tại đã không nâng cấp trong 4 năm trở lên và với dòng iPhone 15 sắp ra mắt, “cú hích” vào mùa thu sẽ dẫn đến "sự nâng cấp ổn định hơn" giữa các thế hệ.

Wedbush dự đoán, giá bán iPhone trung bình - ASP sẽ lên tới 900 - 925 USD (từ 21,11 – 21,7 triệu đồng) với chu kỳ nâng cấp iPhone tiếp theo.

iPhone 14 Pro.

Cùng với iPhone, Dịch vụ cũng sẽ giúp Apple mang về chiến thắng lớn, có thể đạt mức tăng trưởng hai con số trong các quý tới. Điều này một phần là do “Táo Khuyết” đã thêm 100 triệu người dùng iPhone mới vào hệ sinh thái trong 16 tháng qua cũng như việc bổ sung các dịch vụ và tăng giá.

Báo cáo cho hay: "Việc tăng các gói lưu trữ đám mây và sự cải thiện của App Store sẽ giúp doanh thu từ lĩnh vực Dịch vụ của Apple tăng mạnh.”

Giờ đây, theo định giá tổng hợp các bộ phận của Apple, danh mục Dịch vụ của công ty đã tăng trị giá từ 1,2 nghìn tỷ USD lên đến 1,3 nghìn tỷ USD. Thậm chí, Wedbush còn cho rằng, lĩnh vực này "vẫn đang bị phố Wall đánh giá thấp".

Anh Khang

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN