iPhone 13 vẫn "cháy hàng" tại thị trường trọng điểm này

Theo thống kê mới nhất, iPhone 13 là điện thoại thông minh “bán chạy” nhất ở Trung Quốc trong suốt năm 2022.

Trong phân khúc smartphone, Trung Quốc là khu vực trọng điểm của Apple và công ty đã làm rất tốt so với các “đối thủ”. Các số liệu mới nhất cho thấy, hãng đã thu về thành công lớn nhờ iPhone 13.

Theo dữ liệu do Counterpoint Research công bố hôm thứ Hai, iPhone 13 là điện thoại thông minh bán “chạy nhất” tại Trung Quốc vào năm 2022. Chiếc iPhone này đã giành được 6,6% thị phần trong năm, tăng từ 2,3% vào năm 2021.

iPhone 13 là chiếc smartphone "bán chạy" nhất tại Trung Quốc và thế giới năm 2022.

Theo sau iPhone 13 là iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro ở vị trí thứ hai và thứ ba với 2,2% và 1,9% thị phần tương ứng.

Đây cũng là lần đầu tiên các mẫu iPhone Pro của Apple lọt vào danh sách top 10 điện thoại “bán chạy” nhất tại Trung Quốc.

Cùng với việc chiếm ba vị trí hàng đầu trong danh sách smartphone được mua nhiều nhất, Apple cũng chiếm tới hơn 10% doanh số bán smartphone tại Trung Quốc trong năm.

10 smartphone "bán chạy" nhất tại Trung Quốc năm 2022.

Còn lại, 4 điện thoại Honor, 2 smartphone Vivo và 1 mẫu điện thoại Oppo lọt vào danh sách top 10. Ngoài iPhone, tất cả những sản phẩm khác đều có giá tầm trung. Điều này cho thấy thị trường cao cấp vẫn còn tồn tại và phát triển tốt.

Counterpoint dự đoán, doanh số của 10 smartphone “bán chạy” nhất vào năm 2023 sẽ chiếm thị phần thấp hơn mức 22% của năm 2022, một phần là do "sự sụt giảm doanh số so với năm ngoái". Tuy nhiên, vào tháng 1 vừa qua, có nhiều dấu hiệu cho thấy doanh số bán smartphone đang bắt đầu phục hồi ở nước này.

Anh Khang

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN