Gà om xì dầu kiểu Trung Hoa, cả nhà gắp không ngừng tay vì quá ngon

Có vô vàn cách chế biến thịt gà nhưng nếu bạn chưa từng ăn thử món gà om xì dầu kiểu Trung Hoa, có thể thử làm món này.

Món gà om xì dầu này rất ngon.

Nguyên liệu:

Nửa con gà, 1 cốc dầu ăn, 1 cốc rượu gạo, 1 cốc xì dầu.

Cách làm:

Lau khô thịt gà với khăn giấy nhà bếp.

Đổ 1 cốc dầu ăn vào chảo, cho gà vào chiên trên lửa nhỏ tới khi vàng 2 mặt. Sau đó, đổ bớt 1 nửa lượng dầu trong chảo rồi thêm hành tím, gừng vào.

Tiếp theo, thêm 1 cốc xì dầu (nếu thích ăn mặn có thể thêm 1 chút muối), đường phèn, rượu gạo, lật nhiều lần cho thịt gà ngấm gia vị. Dùng thìa múc nước sốt rưới lên thịt gà, một lúc sau da gà sẽ se lại và trở nên ngon hơn.

Sau đó, thêm 1 ít nước vào, đun trong 15 phút, rưới nước sốt thêm vài lần rồi tắt bếp, thưởng thức.

Khi cắt thịt gà thành miếng nhỏ, rưới nước sốt lên trên.

Trác Chiêu Quân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN