Bụng khỏe, cân giảm nhờ 3 thực phẩm chua này

Những thực phẩm ăn giải ngấy dưới đây giúp bạn có hệ đường ruột khỏe và giảm cân.

Trong cuộc hành trình tìm kiếm sức khỏe dồi dào và vòng eo thon gọn hơn, chúng ta cần tăng cường sức khỏe đường ruột. Nghiên cứu mới tiếp tục nhấn mạnh vai trò then chốt của sức khỏe đường ruột đối với sức khỏe tổng thể, từ tiêu hóa đến chức năng miễn dịch và thậm chí cả quản lý cân nặng. Một trong những cách tốt nhất để nuôi dưỡng sức khỏe ở mỗi lĩnh vực này là ăn nhiều thực phẩm lên men hơn — nguồn men vi sinh phong phú, vi khuẩn có lợi cư trú trong đường tiêu hóa của chúng ta và hỗ trợ vô số lợi ích sức khỏe. Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến nghị tiêu thụ thường xuyên thực phẩm lên men như một cách đơn giản nhưng hiệu quả để nuôi dưỡng đường ruột khỏe mạnh hơn, tăng cường tiêu hóa và thậm chí giảm bớt vài cm khỏi vòng eo.

Probiotic, vi sinh vật sống có trong thực phẩm lên men, được ca ngợi là siêu anh hùng cho sức khỏe đường ruột. Những vi khuẩn có lợi này không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn giúp duy trì hệ vi sinh vật cân bằng, cộng đồng vi sinh vật sống trong ruột của chúng ta. Hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh có liên quan đến việc cải thiện tiêu hóa, tăng cường chức năng miễn dịch và giảm viêm, tất cả đều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy men vi sinh có thể đóng vai trò trong việc kiểm soát cân nặng, với một số nghiên cứu chỉ ra rằng một số chủng men vi sinh nhất định có thể giúp điều chỉnh sự thèm ăn, giảm sự hấp thụ chất béo và thậm chí thúc đẩy quá trình giảm béo. Theo gợi ý của các bác sĩ, việc kết hợp nhiều loại thực phẩm lên men vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể là một cách ngon miệng và hiệu quả để nuôi dưỡng đường ruột khỏe mạnh hơn, tiêu hóa tốt hơn và vòng eo thon gọn hơn.

1. Kefir

Có rất nhiều lựa chọn sữa lên men tuyệt vời, và kefir chắc chắn đứng đầu danh sách. Nó chứa nhiều men vi sinh và thậm chí còn là một nguồn protein tốt, có thể giúp bạn hài lòng và hạn chế ăn quá nhiều để giảm cân.

Kefir chứa đầy men vi sinh, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong hệ vi sinh vật đường ruột. Sự cân bằng này rất quan trọng để tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn. Kefir cũng chứa nhiều protein, hỗ trợ duy trì cơ bắp và cảm giác no, có thể có lợi cho việc giảm cân.

2. Sữa chua

Nói về sữa, bạn không thể bỏ qua sữa chua giàu men vi sinh (miễn là bạn tránh các lựa chọn có đường , điều này có thể gây hại nhiều hơn là có lợi). Giống như kefir, loại thực phẩm thơm ngon, đa năng này chứa cả men vi sinh và protein.

Sữa chua, đặc biệt là sữa chua sống, là nguồn cung cấp men vi sinh tuyệt vời. Nó cũng giàu protein, hỗ trợ duy trì cơ bắp và cảm giác no. Sữa chua cung cấp canxi, cần thiết cho sức khỏe của xương và có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh của bệnh tiểu đường type 2. Thêm các lớp phủ bổ dưỡng vào hỗn hợp để có một bữa ăn ngon, tốt cho đường ruột và giảm cân!

3. Dưa chua

Ngoài thực tế là quá trình lên men được sử dụng để làm dưa chua còn tạo ra men vi sinh, thực phẩm này còn ít calo và chất béo, vì vậy đây là thực phẩm hoàn hảo cho những ai muốn giảm bớt một số điểm khi nuôi dưỡng đường ruột của mình.

Dưa chua lên men tự nhiên là một món ăn nhẹ ít calo, giàu men vi sinh. Chúng cũng chứa vitamin K, rất quan trọng cho quá trình đông máu. Nhưng điều quan trọng là phải theo dõi hàm lượng natri trong dưa chua, vì lượng natri cao có thể gây bất lợi cho sức khỏe.

Nhiều yếu tố góp phần vào sức khỏe đường ruột của bạn, nhưng chế độ ăn uống của bạn là một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét. Bằng cách thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu men vi sinh vào bữa ăn của mình, bạn không chỉ có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh hơn mà còn tiến gần hơn một bước đến mục tiêu giảm cân của mình.

My An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN