Apple sắp mở rộng phạm vi iPhone “kiểu Mỹ”

iPhone 15 có thể xuất xưởng mà không có khay thẻ SIM ở nhiều thị trường hơn trong năm nay, không chỉ giới hạn ở Mỹ như iPhone 14 Series.

Thông tin này được đăng tải trên một báo cáo từ blog Pháp, cho biết các phiên bản iPhone 15 và 15 Pro được bán tại các quốc gia này sẽ không hỗ trợ thẻ SIM vật lý. Nếu thông tin chính xác, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) khác cũng có thể bị đối xử tương tự, trong đó các phiên bản iPhone 15 chỉ có thể được kích hoạt qua eSIM.

Sẽ có nhiều iPhone loại bỏ khe cắm SIM hơn trong dòng iPhone 15.

Các báo cáo trước khi iPhone 14 ra mắt vào năm ngoái cho biết Apple muốn bỏ hỗ trợ thẻ SIM để chuyển sang eSIM. Điều này đã xảy ra với các mẫu iPhone 14 và 14 Pro xuất xưởng đều không hỗ trợ thẻ SIM vật lý, nhưng giới hạn tại Mỹ. Sẽ không bất ngờ khi các mẫu iPhone 15 tại Mỹ cũng không hỗ trợ SIM vật lý, tuy nhiên điều này cũng sẽ mở rộng ra các thị trường khác, đặc biệt là các quốc gia ở Tây Âu.

Blog tiếng Pháp iGen nói rằng các mẫu iPhone 15 được bán ở Pháp được cho là sẽ thiếu khay thẻ SIM. Nhưng do Apple bán cùng một mẫu iPhone ở nhiều quốc gia châu Âu nên nếu các biến thể tại Pháp mất khe thẻ SIM, khách hàng ở một số quốc gia EU khác cũng có thể bị đối xử tương tự.

Lợi ích của việc loại bỏ thẻ SIM có thể không rõ ràng ngay lập tức, nhưng khách hàng sẽ phải chấp nhận các nhược điểm rõ ràng, như buộc phải chuyển từ SIM sang eSIM khi mua iPhone 15, hay loay hoay tìm hỗ trợ eSIM tại các quốc gia khác mà họ có thể tính đến để tránh phí chuyển vùng.

iPhone 15 Series được cho là có thể hỗ trợ đến 8 eSIM.

Về lợi ích, những chiếc iPhone chỉ sử dụng eSIM sẽ giúp Apple cải thiện khả năng chống nước của thiết bị cầm tay. Loại bỏ khay SIM có nghĩa là Apple có ít lỗ hở hơn để lo lắng khi bị nước xâm nhập. Hỗ trợ eSIM cũng có nghĩa là bảo mật tốt hơn. Nếu ai đó đánh cắp iPhone, họ cũng sẽ không thể đánh cắp thẻ SIM của người dùng, có nghĩa họ có thể thực hiện các bước với nhà cung cấp dịch vụ để khôi phục nó.

Hơn nữa, iPhone có thể lưu trữ tối đa 8 eSIM, vì vậy người dùng có thể đi du lịch đến nhiều quốc gia khác nhau và sử dụng thẻ eSIM phụ, cục bộ cho các cuộc gọi và dữ liệu… miễn là họ có thể tìm được nhà mạng hỗ trợ công nghệ eSIM. Cũng cần lưu ý, kể từ dòng iPhone 13, người dùng có thể kích hoạt đồng thời hai eSIM. Do đó, iPhone 14 và 15 đều là điện thoại SIM kép ngay cả khi không hỗ trợ thẻ SIM vật lý.

THIÊN AN

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN