Apple đã ngừng sản xuất những sản phẩm nào trong năm 2023?

Năm 2023 sắp khép lại và cùng nhìn lại hành trình ngừng sản xuất một số sản phẩm của Apple trong năm qua.

Theo BGR, hiện tại là thời điểm chúng ta cùng nhìn lại hành trình của Apple và những sản phẩm đã được ngưng sản xuất trong năm. Dù là tìm được người kế thừa xứng đáng hay đơn giản là đến lúc "nghỉ hưu", thì dưới đây là những cái tên quen thuộc không còn xuất hiện trên kệ Apple Store.

iPhone mini

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 15, Apple ngay lập tức ngừng bán iPhone 13 mini, hiện hai mẫu iPhone với màn hình 5,4 inch chỉ còn là dĩ vãng. Dù có những người dùng bất chấp để sở hữu thêm một chiếc mini nữa, nhưng doanh số của những chiếc iPhone nhỏ nhắn này chưa đủ thuyết phục Apple tiếp tục sản xuất.

iPhone mini có thiết kế đẹp mắt, nhưng thời lượng pin lại là một điểm trừ lớn. Nếu Apple có thể giải quyết vấn đề này, chắc chắn họ sẽ cân nhắc việc "hồi sinh" iPhone mini.

MagSafe Battery Pack

Không còn iPhone mini, tất nhiên cũng không cần MagSafe Battery Pack nữa. Viên pin MagSafe này sở hữu mọi thứ người dùng mong đợi: thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt do chính Apple sản xuất. Tuy nhiên, thực tế lại không như mơ.

MagSafe Battery Pack sạc iPhone khá kém, dung lượng gần như không đủ để sạc đầy bất kỳ mẫu máy nào, trong khi đó giá thành lại cao hơn các giải pháp của bên thứ ba. Đáng buồn là Apple đã không tạo ra một sản phẩm tốt hơn, vì thế việc ngưng sản xuất cũng là điều cần phải làm.

Touch Bar

Nhiều người cho rằng MacBook Pro với Touch Bar là đỉnh cao của thiết kế. Nhưng các lựa chọn khác của Apple lại khiến thiết kế này trở nên bất tiện, khi MacBook M3 ra mắt, Apple đã quyết định khai tử tính năng đầy tranh cãi này.

MagSafe Duo

Bộ sạc MagSafe Duo là một sản phẩm được Apple thiết kế khá tệ. Mặc dù hoạt động tốt với các mẫu iPhone 12, nó lại không vừa với iPhone 13 Pro. Cụm camera ngày càng lớn khiến việc sạc các mẫu Pro mới trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, khi Apple Watch Ultra xuất hiện, nó cũng không thể vừa vặn với bộ sạc MagSafe Duo.

Mặc dù bị ngừng sản xuất, nhưng đã có tin đồn rằng Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt phiên bản thứ hai của MagSafe Duo.

Phụ kiện da

Apple đã ngừng sản xuất một số phụ kiện da trong năm 2023. Trong sứ mệnh đạt mức giảm phát thải carbon vào năm 2030, công ty quyết định ngừng bán các phụ kiện da, gồm các sản phẩm cho AirTag, Apple Watch, iPhone, iPad và Mac.

Công ty sẽ thay thế da bằng FineWoven, một chất liệu khá gây tranh cãi vì không sang trọng, dễ bị xước và ố vàng.

AirPods Pro 2 cổng Lightning

Cuối cùng trong danh sách, Apple đã ngừng sản xuất AirPods Pro 2 của năm 2022 với cổng Lightning để chuyển sang hỗ trợ mô hình mới dùng cổng USB-C.

Ban đầu, nhiều người cho rằng Apple sẽ chỉ cung cấp một hộp sạc có thiết kế mới, nhưng công ty đã gây bất ngờ khi phát hành AirPods Pro 2 thế hệ thứ hai với âm thanh Bluetooth lossless cho Apple Vision Pro và chứng nhận IP54 về khả năng chống nước và bụi.

Đào Hoàng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN