1kg lá này tương đương 10kg nhân sâm, ăn vào tăng sức đề kháng, cải thiện thị lực

Loại rau này có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, tương đương với 10 cân nhân sâm.

Lá khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, carbohydrate, vitamin, khoáng chất, flavonoid, diệp lục, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố khác. Đặc biệt, hàm lượng carotene của lá khoai lang cao hơn nhiều so với cà rốt, nên nó được mệnh danh là “rau trường thọ”.

Ăn một lượng lá khoai lang thích hợp có thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, vì chứa nhiều carotene nên nó còn có thể cải thiện thị lực.

Dưới đây là cách chế biến lá khoai lang cực ngon

Nguyên liệu: Lá khoai lang, tỏi, muối, nước cốt gà, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch lá khoai lang, nhặt bỏ phần thân và lá già. Thêm lượng nước và muối thích hợp vào chậu, ngâm trong 20 phút. Khi ngâm, bạn có thể dùng tay vò nhẹ để rửa sạch bụi bẩn, tạp chất bên trong, sau đó vớt ra xả lại bằng nước sạch.

Bước 2: Vớt lá khoai lang ra để ráo nước, đặt lên thớt, cắt thành từng khúc nhỏ và đặt sang một bên.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc nồi sạch, cho lên bếp. Chờ nồi khô thì đổ một lượng dầu thích hợp vào. Sau đó, bật lửa lớn, đun sôi dầu, đổ lá khoai lang đã chuẩn bị vào, đảo nhanh tay.

Bước 5: Lá khoai lang sẽ mềm nhanh sau khi xào và chuyển sang màu xanh, rất giòn, đẹp mắt. Đổ hỗn hợp tỏi đã chuẩn bị sẵn vào, thêm một lượng muối và tinh chất gà thích hợp rồi đảo đều.

Món rau khoai lang xào tỏi đã hoàn thành. Lá khoai lang mềm, phần thân giòn, hòa quyện với mùi thơm đậm đà của tỏi băm, ăn rất ngon.

Lời khuyên:

1. Lá khoai lang nên ngâm nước muối, do nó mọc sát đất nên có nhiều tạp chất phải rửa sạch.

2. Sau khi rửa sạch, cần để ráo nước để khi xào không còn nhiều nước, phần thân sẽ không giòn.

3. Khi xào, nhớ đun nóng dầu trên lửa lớn và đảo nhanh tay để rau không bị nát.

Quỳnh Trang (Theo Sohu)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN