10 ngọn núi phủ tuyết đẹp nhất Trung Quốc

Những ngọn núi phủ tuyết ở Trung Quốc mang đậm vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.

1. Núi tuyết Mai Lý, tỉnh Vân Nam

Vẻ đẹp của núi tuyết Mai Lý không chỉ nằm ở sự hùng vĩ mà còn thể hiện qua cảnh quan thay đổi theo mùa. Ngọn núi này cao 6.740m so với mực nước biển, thường được bao quanh bởi biển mây.

Ngọn núi này rất khó để chinh phục, hầu hết mọi người đều ngắm nhìn và chụp ảnh từ xa. Nơi đây còn đẹp hơn bội phần mỗi khi màn đêm buông xuống, ánh trăng chiếu trên đỉnh núi, toàn bộ ngọn núi phủ tuyết dường như được bao phủ bởi một lớp ánh bạc. Bạn có thể đốt lửa trại trong căn nhà gỗ dưới chân núi.

2. Núi tuyết Cống Kiết, tỉnh Tứ Xuyên

Ngọn núi hùng vĩ và tráng lệ này được mệnh danh là “Đỉnh núi số 1 phía tây Tứ Xuyên”.

Những ngọn núi ở đây cao và dốc, phủ đầy tuyết dày, giống như một vương quốc băng giá. Mỗi khi Mặt trời mọc, ánh nắng ban mai chiếu xuống khiến đỉnh núi phát ra ánh sáng chói lóa, giống như một viên ngọc khổng lồ, nổi bật trên nền trời trong xanh.

3. Kailash, Tây Tạng

Kailash là một trong những nơi linh thiêng nhất đối với Phật tử Tây Tạng và là địa điểm hành hương cao nhất trên thế giới. Kailash nổi tiếng thế giới với những đỉnh núi hùng vĩ và lịch sử phong phú.

Núi Kailash đứng uy nghiêm, đỉnh núi luôn phủ đầy tuyết, toát ra bầu không khí tôn giáo huyền bí. Mặt trời mọc chiếu ánh sáng lên những ngọn núi phủ tuyết, tỏa sáng rực rỡ như một viên ngọc trên bầu trời.

Kailash là nơi hội tụ cảnh sắc thiên nhiên, tín ngưỡng tôn giáo, lịch sử và văn hóa, bất cứ ai đến đây đều sẽ bị vẻ đẹp của nó thu hút.

4. Đỉnh Namjagbarwa, Tây Tạng

Đỉnh Namjagbarwa có độ cao 7.782m, là một trong những đỉnh núi đẹp và tráng lệ nhất dãy Himalaya.

Đỉnh Namjagbarwa sừng sững trong mây, cao chót vót và thẳng tắp, giống như những lâu đài huyền bí. Đỉnh núi thường xuyên được bao phủ bởi tuyết trắng tinh khiết, bao bọc đỉnh núi.

5. Núi Anyi Machen, tỉnh Thanh Hải

Núi tuyết Anyi Machen cao 6282m so với mực nước biển, nổi tiếng với vị trí địa lý độc đáo và cảnh quan thiên nhiên đầy màu sắc. Ngọn núi sừng sững trong mây như một người bảo vệ Trái đất. Đỉnh núi được bao phủ bởi tuyết trắng, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp giữa màu trắng và màu xanh da trời.

Đây là một ngọn núi tráng lệ và huyền bí. Vẻ ngoài cao chót vót của nó mang đến cho người ta cảm giác uy nghi. Du khách đến đây đều bị thu hút bởi vẻ đẹp của ngọn núi tuyết này.

6. Đỉnh Everest

Đỉnh Everest, nằm trên dãy Himalaya giữa Nepal và Trung Quốc, là ngọn núi cao nhất thế giới và là nóc nhà của thế giới. Đỉnh núi quanh năm phủ đầy tuyết, tạo thành một ngọn núi tuyết hùng vĩ.

Những ngọn núi trên đỉnh Everest dốc, nhấp nhô, vách đá đứng thẳng như dao tạo thành một địa hình hùng vĩ. Giữa các đỉnh núi là vô số sông băng và hẻm núi, rải rác những hồ băng, nước trong vắt, tạo nên một khung cảnh trong xanh và yên tĩnh.

7. Đỉnh Muztagata, Tân Cương

Đỉnh Muztagata nằm ở khu tự trị người dân tộc Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, là đỉnh cao thứ 2 ở phía tây dãy núi Côn Lôn. Nơi này nổi tiếng với những đỉnh núi tráng lệ, phong cảnh tuyết huyền bí, thu hút vô số nhà thám hiểm và khách du lịch.

Đỉnh Muztagh sừng sững trong mây, có độ cao 7.546m, đỉnh núi quanh năm phủ đầy tuyết, trông giống như một bông sen trắng.

8. Núi Siguniang, tỉnh Tứ Xuyên

Núi Siguniang kết hợp nhiều yếu tố như “hùng vĩ, kỳ lạ, nguy hiểm, đẹp đẽ”, có nhiều đỉnh, chằng chịt khe núi, suối, thác nước giữa các vách đá.

Phong cảnh mùa đông của núi Siguniang rất đẹp, lúc này ngọn núi phủ đầy tuyết trắng, trông như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. Du khách có thể trượt tuyết, ngắm thác băng và cảm nhận sự thuần khiết, vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.

9. Núi Tuyết Ngọc Long, tỉnh Vân Nam

Núi tuyết Ngọc Long là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực Lệ Giang. Ngọn núi phủ tuyết này sừng sững trong mây, rất lớn và dốc, đỉnh núi quanh năm phủ đầy tuyết, rất ngoạn mục.

Nhìn từ xa, núi tuyết Ngọc Long trông giống như một con rồng trắng khổng lồ, uy nghiêm và hùng vĩ. Đến gần những ngọn núi phủ tuyết, bạn có thể nhìn thấy nhiều dòng sông băng và đỉnh núi tuyết với nhiều hình dạng khác nhau nằm rải rác trên núi.

10. Tam Thánh Sơn

Yading là một danh lam thắng cảnh ở huyện Đạo Thành, khu tự trị Tây Tạng Garze, tỉnh Tứ Xuyên và Tam Thánh Sơn nằm trong khu thắng cảnh Yading.

Đỉnh của Tam Thánh Sơn cao chót vót, thẳng tắp và hùng vĩ. Các đỉnh núi quanh năm phủ đầy tuyết, đặc biệt là vào mùa đông, tuyết bao phủ khắp nơi.

Phương Hằng (Theo Touliao)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN