QCG nói gì khi cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp?

CTCP Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG) vừa có giải trình về việc cổ phiếu QCG tăng trần 5 phiên liên tiếp.
Theo QCG, các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đang diễn ra bình thường và không có bất cứ biến động nào trong hoạt động của công ty.
QCG cho biết luôn công bố, báo cáo đầy đủ thông tin, sự kiện liên quan đến hoạt động theo quy định.
Gần nhất, công ty có thực hiện công bố thông tin liên quan đến việc nhận được quyết định thi hành án chủ động của Cục Thi hành án Dân sự TPHCM về việc hoàn trả cho công ty số tiền gần 17 tỷ đồng đang tạm giữ tại tài khoản của Cơ quan An ninh Điều tra Công an TPHCM. Đồng thời có thông tin về kết quả phán quyết của Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam liên quan đến vụ kiện công ty đã công bố trước đây.
Do đó, việc giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp từ 26/5 đến 1/6 là sự việc khách quan, nằm ngoài sự kiểm soát của doanh nghiệp (việc quyết định mua, bán cổ phiếu là sự tự lựa chọn của các nhà đầu tư).
"QCG không có bất kỳ sự tác động nào làm ảnh hưởng đến giá giao dịch trên thị trường chứng khoán", QCG khẳng định.
QCG lưu ý, trong trường hợp, UBCK hay Sở GDCK TPHCM nhận thấy bất cứ sự kiện hay thông tin nào làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu QCG, công ty sẽ xác minh làm rõ và phản hồi kịp thời.
Kết phiên cuối tuần ngày 2/6, cổ phiếu QCG vẫn tiếp tục tăng trần phiên thứ 6 liên tiếp lên 7.590 đồng/cp, ghi nhận tăng vọt gần 40% chỉ trong vòng 1 tuần qua.
QCG noi gi khi co phieu tang tran 5 phien lien tiep?
 
Trước đó, ngày 29/5 QCG đã nhận được phán quyết của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) liên quan đến tranh chấp với CTCP Đầu tư Sunny Island.
Theo đó, VIAC tuyên bố QCG đã chấm dứt hợp đồng đúng theo quy định và buộc Sunny Island phải hoàn trả cho QCG toàn bộ hồ sơ đền bù đất, giải phóng mặt bằng mà Sunny Island đã nhận theo biên bản giao nhận ngày 31/3/2017.
Nguyên nhân do Sunny Island giao hồ sơ đền bù đất, giải phóng mặt bằng khoảng 65 ha đất từ QCG cho SCB mà không có sự đồng ý bằng văn bản hoặc ủy quyền của QCG theo quy định.
Đồng thời, Sunny Island còn phải hoàn trả cho QCG 50% phí trọng tài là gần 3,4 tỷ đồng trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày lập phán quyết. Trong trường hợp chậm thanh toán, Sunny Island phải trả thêm tiền lãi chậm trả với mức lãi suất 10%/năm, tương ứng với thời gian chậm trả và số tiền chậm trả.
Ngoài ra, VIAC không chấp nhận yêu cầu của QCG về việc buộc Sunny Island hoàn trả cho QCG toàn bộ phí luật sư do QCG chưa cung cấp thông tin cụ thể về giá trị của chi phí luật sư.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN