Quá ít cổ đông tới dự đại hội, CII định quay số giải thưởng lớn để thu hút

Vietnamdaily - CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII) tổ chức đại hội đồng cổ đông 2024 bất thành do chỉ có 36.77% cổ đông tới dự. 

Qua it co dong toi du dai hoi, CII dinh quay so giai thuong lon de thu hut

ĐHĐCĐ thường niên 2024 lần 1 của CII đã không thể tổ chức do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự. Ảnh: Thượng Ngọc/Vietstock.
Ổng Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc CII cho biết, đây không phải là lần đầu tiên công ty tổ chức đại hội bất thành. Nguyên do là thời gian chốt danh sách cổ đông tới ngày tổ chức đại hội khá dài, thời gian đó nhiều nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu tại ngày chốt nhưng chốt lời/hoặc cắt lỗ sau đó. Cho nên dẫn tới mức độ quan tâm đến ngày đại hội cổ đông giảm theo, họ không muốn tới.
Ông Bình cho biết, đang có ý tưởng tổ chức quay số trúng thưởng tại ngày tổ chức đại hội với giá trị giải thưởng lớn, có thể lên đến 300-500 triệu để thu hút cổ đông đến tham dự. Phương án này sẽ được trình HĐQT thông qua.
Trao đổi với cổ đông, ông Bình thông tin năm 2024 tiếp tục là một năm thách thức cho các doanh nghiệp trước lo ngại về suy thoái kinh tế thế giới. Do đó, Công ty sẽ tập trung các các công việc như: duy trì vận hành ổn định các dự án BOT cầu đương, đảm bảo nguồn thu ổn điịnh, tăng trưởng đều đặn của doanh nghiệp; tiếp tục tái cấu trúc và huy động nguồn vốn để tối ưu hóa dòng tiền từ các dự án BOT; tập trung thu hồi vốn và lợi nhuận các khoản đầu tư; tiếp tục nghiên cứu các dự án hạ tầng mới để mở rộng quy mô.
CII đặt mục tiêu năm 2024 ghi nhận tổng doanh thu 4,194 tỷ đồng và lãi ròng 430 tỷ đồng, giảm hơn 11% về doanh thu nhưng tăng gần 10% về lợi nhuận.
Mảng hạ tầng cầu đường, doanh thu thu phí năm 2024 dự kiến đạt 2,441 tỷ đồng, tăng gần 45% so với năm 2023. Mức tăng này có được chủ yếu nhờ tăng giá vé thu phí tại dự án mở rộng Quốc lộ 1 tỉnh Ninh Thuận và cầu Cổ Chiên, cùng với đó là hợp nhất doanh thu dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận từ đầu năm.
CII sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu các dự án hạ tầng giao thông mới, đặc biệt trong bối cảnh Nghị quyết 98 được ban hành giúp tạo cơ chế đặc thù cho riêng các dự án PPP tại TPHCM.
Còn với mảng bất động sản, Công ty sẽ tiếp tục kinh doanh, cho thuê văn phòng và diện tích thương mại tại các dự án đã hoàn thành và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ pháp lý đối với các dự án đang trong quá trình đầu tư.
Về hoạt động phân phối lợi nhuận, CII dự định chia cổ tức 2023 và 2024 bằng tiền mặt với cùng tỷ lệ 16%.
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN