Lâm Đồng thu hồi 286ha đất tại dự án của Công ty Hàn Việt

UBND tỉnh Lâm Đồng vùa ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích 268 ha đất rừng đã cấp phép cho Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt thuê tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng.

Nguyên nhân do Công ty TNHH Hàn Việt vi phạm pháp luật về đất đai, để đất được nhà nước cho thuê bị lấn chiếm, chậm đưa đất vào sử dụng quá 24 tháng theo quy định tại của Luật Đất đai năm 2013 và đã được xác định hành vi vi phạm theo kết luận thanh tra ngày 12/6/2020 của Thanh tra Chính phủ và kết luận ngày 13/4/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng. 

Theo quyết định này, Chủ tịch UBND xã Hiệp An có trách nhiệm giao quyết định thu hồi cho Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt; trường hợp Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt không nhận quyết định hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản; niêm yết quyết định trên tại trụ sở UBND xã Hiệp An và tại nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư.

Lam Dong thu hoi 286ha dat tai du an cua Cong ty Han Viet
 Rừng thông bị tàn phá tại trong khu đất thuộc dự án. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập hồ sơ, thủ tục và bàn giao tài nguyên rừng trên đất cho Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý; xử lý hoặc đề xuất xử lý các nội dung phát sinh liên quan đến tài nguyên rừng nếu có theo quy định.

Theo báo chí, dự án đầu tư sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt của Công ty TNHH Hàn Việt được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2007 với diện tích 268 ha tại các tiểu khu 267C và 278A xã Hiệp An, huyện Đức Trọng. 

Tuy nhiên, sau hàng chục năm, chủ dự án không triển khai thi công các hạng mục công trình như cam kết trong giấy phép được cấp.

 
 
Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN