Thực phẩm Bích Chi vẫn sống khoẻ giữa mùa dịch, lợi nhuận thu về tăng cao 67%

Báo cáo tài chính quý 2 của Thực phẩm Bích Chi cho biết doanh nghiệp bán bánh phồng tôm thu lãi tăng đến 67% so cùng kỳ lên mức 23 tỷ đồng.

Trong quý 2/2020, CTCP Thực phẩm Bích Chi (HNX: BCF) báo doanh thu thuần tăng nhẹ 2% lên 131 tỷ , giá vốn hàng bán giảm 6% giúp lãi gộp mang về tăng 28% lên mức 41 tỷ đồng.

Doanh thu tài chính trong kỳ ghi nhận gần 3 tỷ đồng, chi phí tài chính không đáng kể. Các chi phí khác cũng xấp xỉ so cùng kỳ giúp Thực phẩm Bích Chi báo lãi ròng tăng đến 67% lên mức gần 23 tỷ đồng.

Công ty cho biết lãi ròng tăng mạnh do doanh thu bán hàng tăng và chi phí nguyên nhiên vật liệu giảm.

Thuc pham Bich Chi van song khoe giua mua dich, loi nhuan thu ve tang cao 67%
 BCF báo lãi lớn trong quý 2/2020.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, lãi gộp của BCF tăng 52% so cùng kỳ, đạt hơn 84 tỷ đồng, chủ yếu nhờ doanh thu thuần tăng 12%, đạt gần 276 tỷ đồng, trong khi giá vốn hàng bán chỉ tăng 1%, ghi nhận gần 192 tỷ đồng. Do đó, biên lãi gộp tăng từ 23% lên 31%.

Sau cùng, Công ty có lãi sau thuế gấp 2,2 lần cùng kỳ năm trước lên hơn 47 tỷ đồng.

So với kế hoạch tổng doanh thu tối đa đạt 560 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 90 tỷ đồng năm 2020, Công ty đã thực hiện 49% chỉ tiêu tổng doanh thu và 65% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế.

Tại ngày 30/6, tổng tài sản của BCF đạt 331 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm. Trong đó, đầu tư tài chính ngắn hạn tăng 71%, trong khi tiền và các khoản tương đương tiền giảm 16%, các khoản phải thu ngắn hạn giảm 5%.

Nợ phải trả giảm 35% so đầu năm, còn hơn 60 tỷ đồng, chủ yếu do phải trả ngắn hạn khác giảm 91%, phải trả người bán ngắn hạn giảm 26% và dư nợ vay ngắn hạn giảm 25%.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN