UFO xuất hiện trong tranh vẽ từ thời Phục Hưng?

Những hình ảnh giống hệt UFO được mô tả trong các bức họa từ thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ 18 khiến nhiều người tin rằng đây chính là bằng chứng về người ngoài hành tinh.
Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung
 Trường hợp đầu tiên khắc họa UFO là bức tranh "Chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thánh giá" do một họa sĩ vô danh vẽ trên tường ở tu viện Visoki Decani tại Kosovo, Nam Tư, vào năm 1350. Trong tranh, hai vật thể lạ chở theo phi công xuất hiện trên bầu trời ở cả hai bên của Chúa Jesus.

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-2
Trong bức tranh "Truyền tin với Thánh Emidius" do Carlo Crivelli vẽ năm 1486, một vật thể tròn phát ra chùm ánh sáng chiếu xuống Đức mẹ Đồng trinh Mary.  

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-3
 Bức tranh "Đức mẹ, Chúa hài đồng và tiểu thánh John", do nhiều họa sĩ vẽ từ thế kỷ 15 và được trưng bày tại bảo tàng Palazzo Vecchio ở Florence, Italy, cung cấp một bằng chứng khác về UFO. Ở bức tranh này, phía sau Maria, mẹ của Chúa Jesus, có một vật lạ với hình dáng giống đĩa bay lơ lửng trên bầu trời trong.

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-4
 "Lễ thanh tẩy của Chúa Jesus" do Arendt de Gelder vẽ năm 1710 mô tả một vật thể hình tròn lớn, chiếu sáng đức Chúa. Nhiều chi tiết trong những bức tranh trên không khác hình ảnh UFO thời hiện đại, điều đó cho thấy người xưa tin vào sự tồn tại của một thế giới khác hay các sự kiện siêu nhiên. 

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-5
Bức tranh từ thế kỷ 15 “Chầu Thánh của Con Chúa Kitô” (Adoration of the Christ Child) của Vincenzo Foppa bao gồm một nhân vật ở nền phía sau đang nhìn chăm chú lên bầu trời. Tuy nhiên, mục tiêu mà ông đang hướng tới trong trường hợp này, không phải là một chiếc đĩa bay, mà là một thiên thần với đôi cánh phát ra ánh sáng.

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-6
Một nhà khảo cổ học đã phát hiện ra hai tấm thảm thời trung cổ có tên là “The Life of the Virgin Mary” (cuộc đời của Đức mẹ đồng trinh Virgin Mary) và “Magnificat” (Sự hùng vĩ). Hai tấm thảm này là một phần trong 5 khoảnh khắc quan trọng về cuộc đời của Đức mẹ đồng trinh Maria. 

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-7
 Tuy nhiên, điều bí ẩn ở đây là trong cả 2 tấm thảm đều có khắc họa một vật thể bay mờ ảo không xác định rõ trên bầu trời. Tấm thảm “Magnificat” được thêu vào năm 1330, nhưng lẽ nào thời đó đã xuất hiện đĩa bay UFO của người ngoài hành tinh?

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-8
Kinh thánh Urbinate là một ví dụ hiếm hoi về sự hợp tác nghệ thuật ở Florence vào cuối thế kỷ 15. Một trong số những hình ảnh đáng chú ý nhất trong Kinh thánh là chủ đề của văn bản này – Sự suy ngẫm của Saint Geremia.  

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-9
Trong bức họa có những ngọn núi, vùng nông thôn xung quanh, thị trấn, những người đàn ông và ngựa là ví dụ về hiện thực khách quan. Còn các yếu tố thần bí là mô tả về biểu tượng tôn giáo. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến chúng ta phải quan tâm là ở phía trên bên phải của bức họa, xuất hiện một vật thể bay bất thường bí ẩn.  

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-10
Bức tranh Miracle Of The Snow của họa sĩ Masolino da Panicale miêu tả sự kiện tuyết rơi ở Rome trong một ngày hè nắng nóng hồi thế kỷ 4. Trong khi người dân đang điều tra tình hình thời tiết bất thường này, Chúa Jesus và Đức mẹ Maria đột nhiên xuất hiện trên một đám mây. Mặc dù có người cho rằng, đám mây kỳ lạ đó tượng trưng cho thiên đường nhưng nhiều người nhận định đám mây đó chính là UFO. Có giả thuyết khác lại cho rằng, UFO ở phía trước đám mây có Chúa Jesus và Đức mẹ Maria đứng ở phía trên. 

Bi an kho giai UFO xuat hien trong tranh ve tu thoi Phuc Hung-Hinh-11
 Năm 1595, họa sĩ người Italy tên là Bonaventura Salimbeni đã vẽ những bức tranh thờ bên phải của nhà thờ Thánh Peter tại Montalcino gần Florence, Italy. Bức tranh của ông gây chú ý hơn vào một vật thể hình cầu phát ra ánh sáng kỳ lạ với hai ăng-ten bằng kim loại. Một số người cho rằng nó giống vệ tinh Sputnik cũ của Nga hay tàu vũ trụ tiên phong của Mỹ cuối những năm 1950.

Mời các bạn xem video: UFO Bí Ẩn Ghé Thăm Nhật Bản, Cảnh Sát Điều Trực Thăng Theo Dõi. Nguồn: VTVThùy Dung (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN