Trùm phát xít Hitler ôm tham vọng bá chủ thế giới như nào?

Từ một gã trai trẻ không có địa vị, nghề nghiệp ổn định trong xã hội, trùm phát xít Hitler trở thành người đứng đầu nước Đức. Với tham vọng bá chủ thế giới, Hitler luôn nghĩ bản thân mang sứ mệnh hồi sinh Đế chế Đức. 
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?
  Sinh năm 1889 tại thị trấn Braunau am Inn, Áo, trùm phát xít Hitler lớn lên trong bối cảnh tình hình ở Áo có nhiều hỗn loạn. Khi ấy, các nhóm dân tộc thiểu số ở Áo xảy ra các xung đột nhằm đòi quyền tự trị hay những quyền lợi khác.
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?-Hinh-2
  Sau khi mẹ qua đời, nhà độc tài Hitler rời Áo sang Đức vào năm 1913. Khi ấy, gã là một người không có nghề nghiệp, địa vị trong xã hội.
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?-Hinh-3
  Hitler sang Đức với mong muốn trở thành họa sĩ. Thế nhưng, 2 lần đăng ký vào học tại Học viện Vienna, Hitler đều bị từ chối. Để có tiền trang trải cuộc sống, trùm phát xít bán bưu thiếp và vẽ tranh nhưng không có mấy người mua.
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?-Hinh-4
  Khi Thế chiến 1 nổ ra, Hitler gia nhập và chiến đấu một trung đoàn của Vương quốc Bayern, một phần của Đế chế Đức.
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?-Hinh-5
  Đây được coi là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của Hitler. Trùm phát xít tin rằng bản thân mang trong mình sứ mệnh hồi sinh Đế chế Đức.
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?-Hinh-6
  Theo đó, Hitler gia nhập quân đội và phục vụ nước Đức để từng bước thực hiện sứ mệnh vĩ đại.
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?-Hinh-7
  Sau khi Chiến tranh thế giới 1 kết thúc, Hitler tham gia vào các hoạt động chính trị ở Đức như gia nhập đảng Lao động Đức (tiền thân của đảng Quốc xã).
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?-Hinh-8
  Kể từ đây, Hitler trổ tài hùng biện hùng hồn để lôi kéo, thuyết phục các cử tri ủng hộ mình và đảng Quốc xã. Trong nhiều cuộc diễn thuyết, trùm phát xít Hitler liên tục nói với người dân Đức rằng trong tương lai, phong trào Quốc xã sẽ hồi sinh nước Đức trở thành quốc gia hùng mạnh giống như trước đây.
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?-Hinh-9
  Vì vậy, danh tiếng của Hitler ngày càng được dân chúng Đức biết đến nhiều. Gã nhận được sự ủng hộ lớn của người dân. Về sau, Hitler trở thành Thủ tướng Đức trước khi trở thành Tổng thống.
 • Trum phat xit Hitler om tham vong ba chu the gioi nhu nao?-Hinh-10
  Khi trở thành người đứng đầu nước Đức, Hitler gây ra nhiều tội ác rùng rợn như châm ngòi cho Thế chiến 2 bùng nổ khiến nước Đức và nhiều nước thiệt hại to lớn về người và tài sản.
 • Mời độc giả xem video: Tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Đức đầu tư 14 triệu USD vào Cốc Cốc. Nguồn: VTV1
Tâm Anh (theo LV)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN