Tập ngay những thói quen đơn giản này để lưng thẳng dáng đẹp

Ít ai có thể ngờ rằng, việc duy trì một phương pháp hít thở đúng cũng có thể giúp chúng ta có được dáng đứng thẳng.
Tap ngay nhung thoi quen don gian nay de lung thang dang dep
Động tác yoga sẽ giúp chúng ta rèn luyện các nhóm cơ chủ chốt có chức năng hỗ trợ cho tư thế đứng chuẩn - Ảnh: Internet. 
Sử dụng gối khi nằm ngủ
Lựa chọn một chiếc gối thấp sẽ khiến đầu nâng không quá cao so với cổ khi nằm, cổ thẳng hàng với ngực và cột sống.
Điều này giúp bạn đỡ đau đầu khi thức dậy và ngăn ngừa việc phát triển nếp nhăn, bệnh đau cổ và các vấn đề liên quan đến cột sống. Một chiếc gối ngủ chuẩn cần đáp ứng các chỉ số: cao 8 - 15 cm, rộng 30 cm và dài 60 cm.
Học cách đứng đúng
Cố gắng đừng cúi người và càng thẳng lưng càng tốt. Hãy đứng thẳng lưng, chân rộng ngang vai, hông đẩy về phía trước một chút còn vai lại hơi ngả ra sau một chút. Đây là vị trí tối ưu để cột sống có thể đỡ được cả cơ thể. Không nên cho tay vào túi áo hay túi quần vì nó sẽ làm bạn phải cúi xuống.
Đặt gối phía dưới đầu gối và phần lưng
Đặt một chiếc gối ở phía dưới đầu gối sẽ giúp giảm đau trên cột sống và ngăn cơ thể lăn lộn khi ngủ. Phương pháp này giúp cải thiện lưu lượng máu luân chuyển giữa chân và cơ thể. Đặt gối dưới đầu gối còn giúp tránh được các nếp nhăn, giảm độ căng ở đầu gối. Cách này đặc biệt hữu ích cho người thường xuyên phải đi bộ nhiều.
Cầm điện thoại đúng cách
Hầu hết chúng ta đều cúi xuống vô thức khi sử dụng điện thoại thông minh hay laptop. Hãy cố gắng để điện thoại ngay trước mắt và đặt laptop ở vị trí tương đương với vị trí bàn làm việc bạn vẫn ngồi.
Tập luyện cải thiện tư thế
Dành thời gian 10 - 20 phút mỗi ngày tập luyện sẽ giúp cải thiện tư thế. Đừng quá căng thẳng vì sẽ chỉ làm cho tình hình tệ hơn. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, đừng quên khởi động lưng, cổ và vai mỗi ngày.
Phương pháp hít thở
Ít ai có thể ngờ rằng, việc duy trì một phương pháp hít thở đúng cũng có thể giúp chúng ta có được dáng đứng thẳng. Mấu chốt ở chỗ, bạn cần sử dụng cơ hoành để thực hiện việc hít vào và thở ra. Phương pháp này không những giúp cho quá trình hô hấp diễn ra hiệu quả hơn mà đồng thời nó còn tác động và dần dần điều chỉnh cột sống về tư thế chuẩn.
Tập yoga
Các bài tập yoga có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện và nâng cao tinh thần lẫn sức khỏe. Ngoài ra, thường xuyên thực hiện các động tác yoga sẽ giúp chúng ta rèn luyện các nhóm cơ chủ chốt có chức năng hỗ trợ cho tư thế đứng chuẩn của cơ thể.
Theo Thu Thủy/Một thế giới

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN