Sao lùn trắng có thể là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh

Một nhà vật lý thiên văn cho rằng, những ngôi sao nhỏ, dày đặc được gọi là White Dwarfs (Sao lùn trắng) có thể là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh.
Sao lun trang co the la noi sinh song cua nguoi ngoai hanh tinh
 Từ lâu, sự tồn tại của người ngoài hành tinh là một bí ẩn lớn đối với nhân loại. Vì vậy, nhiều năm qua, giới khoa học nỗ lực đi tìm các manh mối giúp xác định nơi ở của sinh vật ngoài Trái đất.

Sao lun trang co the la noi sinh song cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-2
Nhà vật lý thiên văn người Mỹ Benjamin Zuckerman là một trong số đó. Ông dành nhiều thời gian nghiên cứu nhằm tìm ra manh mối giúp xác định nơi trú ngụ của người ngoài hành tinh.  

Sao lun trang co the la noi sinh song cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-3
 Sau một thời gian tìm tòi nghiên cứu về vấn đế này, ông Zuckerman tin rằng, người ngoài hành tinh có thể sinh sống ở những ngôi sao nhỏ, dày đặc được gọi là White Dwarfs (Sao lùn trắng).

Sao lun trang co the la noi sinh song cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-4
Theo quan điểm của nhà thiên văn Zuckerman, những tiến bộ trong lĩnh vực khoa học công nghệ, trong đó có các kính viễn vọng có thể giúp các nhà khoa học quan sát được vị trí của người ngoài hành tinh trong dải ngân hà.  

Sao lun trang co the la noi sinh song cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-5
Ông Zuckerman là một cựu giáo sư của Đại học Los Angeles ở California (UCLA). Ông là người đã xuất bản hàng trăm bài báo và sách. Trong số này, ông tin rằng sao lùn trắng là địa điểm tiềm năng nhất để chúng ta tìm thấy dấu vết của người ngoài hành tinh. 

Sao lun trang co the la noi sinh song cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-6
Nhà viên văn người Mỹ chia sẻ sao lùn trắng khá phổ biến trong thiên hà. Chúng tỏa ra rất nhiều nhiệt.  

Sao lun trang co the la noi sinh song cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-7
Lượng nhiệt lớn này có thể cung cấp năng lượng cho người ngoài hành tinh duy trì các hoạt động của máy móc, thiết bị... 

Sao lun trang co the la noi sinh song cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-8
Không những vậy, ông Zuckerman tuyên bố đã thực hiện một số tính toán về việc có bao nhiêu nền văn minh ngoài hành tinh ở ngoài vũ trụ. 

Sao lun trang co the la noi sinh song cua nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-9
 Ông tin rằng, ít hơn 3% các hành tinh có thể sinh sống quay quanh các ngôi sao. Do đó, nếu tìm kiếm tại hàng triệu ngôi sao đó thì có thể tìm thấy dấu vết của sinh vật ngoài Trái đất. 

Mời độc giả xem video: UFO Bí Ẩn Ghé Thăm Nhật Bản, Cảnh Sát Điều Trực Thăng Theo Dõi. Nguồn: VTV NEWS.Tâm Anh (theo The New York Post)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN