Ông vua nước Anh nào gài bẫy, hại chết hoàng hậu?

Theo một nghiên cứu mới công bố, ông vua đa tình nhất nước Anh Henry VIII được cho là đã lên kế hoạch cho việc chém đầu hoàng hậu Anne Boleyn. Vị vua này khép vương hậu vào các trọng tội: phản quốc, phù thủy, ngoại tình và loạn luân. 
Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?
 Vào ngày 19/5/1536, người vợ thứ hai trong số 8 người vợ của ông vua đa tình nhất nước Anh Henry VIII là hoàng hậu Anne Boleyn bị chặt đầu. Vương hậu nước Anh bị xử tử vì phạm các trọng tội: phản quốc, phù thủy, ngoại tình và loạn luân. 

Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?-Hinh-2
Đích thân Vua Anh Henry VIII đưa ra bản án dành cho vương hậu Anne Boleyn - người vợ mà ông từng hết mực yêu thương, chiều chuộng. Thậm chí, để cưới được Anne Boleyn và phong cho người tình làm hoàng hậu, Vua Henry VIII không ngần ngại ly hôn hoàng hậu Catherine xứ Aragon. 

Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?-Hinh-3
Đây là việc làm chưa từng có trong lịch sử Anh và vấp phải sự phản đối của Giáo hoàng. Để làm được điều mình muốn, Vua Henry VIII tách giáo hội Anh ra khỏi giáo hội công giáo La Mã. Khi ấy, ông là người đứng đầu Anh giáo và có thể ly hôn thuận lợi. 

Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?-Hinh-4
Theo đó, Anne Boleyn trở thành hoàng hậu Anh năm 1533 và sống trong nhung lụa, sự xa hoa mà nhà vua dành cho. Tuy nhiên, tình yêu mãnh liệt của Vua Henry VIII dành cho Anne Boleyn chỉ kéo dài 3 năm.  

Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?-Hinh-5
Anne Boleyn bị buộc tội ngoại tình với thầy giáo dạy nhạc, hai nhà quý tộc và đặc biệt là một người em ruột. Một hoàng hậu phạm tội này đồng nghĩa với việc bị coi là phản quốc. Không những vậy, bà còn bị buộc tội là phù thủy. Do đó, bà bị khép vào tội chết. 

Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?-Hinh-6
 Nhà sử học Tudor Tracy Borman và nhà lưu trữ Sean Cunningham mới tiết lộ những thông tin đáng chú ý về vụ hành quyết Anne Boleyn. Theo họ, nhà vua Henry VIII lên kế hoạch cho việc loại bỏ hoàng hậu này để cưới vợ mới.

Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?-Hinh-7
 Ông Borman và Cunningham còn tìm được tài liệu cho thấy Vua Henry VIII quyết định không thiêu sống Anne Boleyn mà lựa chọn xử tử vợ bằng cách chặt đầu. 

Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?-Hinh-8
 Vua Henry VIII còn được cho là bí mật đưa ra quyết định này với William Kingston - người có quyền lực cao nhất tại Tháp London. Ông phụ trách mọi vụ giam giữ và hành quyết tại Tháp London và vụ của hoàng hậu Anne Boleyn cũng nằm trong số đó. Bà hoàng này bị tống giam vào Tháp London từ ngày 2/5/1536.

Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?-Hinh-9
 Tại các phiên tòa, hoàng hậu Anne Boleyn không thừa nhận bất cứ cáo buộc nào. Dù vậy, bà vẫn bị kết án là có tội. Ông Borman và Cunningham cho rằng sở dĩ hoàng hậu Anne Boleyn bị xử chết là vì không sinh được con trai, chỉ sinh được một công chúa cho Vua Henry VIII (người sau này trở thành Nữ hoàng Elizabeth I).

Ong vua nuoc Anh nao gai bay, hai chet hoang hau?-Hinh-10
Thêm nữa, ông hoàng này lúc ấy được cho là phải lòng người đẹp khác nên tìm ra nhiều lý do để loại bỏ người vợ này và cưới tình nhân mới. Với sự tính toán và lên kế hoạch cẩn thận của Vua Henry VIII đầy quyền lực, hoàng hậu Anne Boleyn không thể thoát tội và bị chém đầu.  

Mời độc giả xem video: Nữ Hoàng Anh chính thức chấp thuận Dự luật Brexit. Nguồn: THĐT1.Tâm Anh (theo ATI)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN