Ớn lạnh việc Thái giám luôn nhét thứ kỳ quái trong giày

Thái giám Sun Yaoting làm việc dưới thời vua Phổ Nghi tiết lộ thường nhét một loại quả có gai vào trong giày. Việc làm này nhằm giúp hoạn quan không ngủ quên.
On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay
 Dưới thời phong kiến Trung Quốc, thái giám là một trong những người hầu thân cận nhất với hoàng đế và các phi tần trong hậu cung. Họ luôn túc trực ngày đêm để phục vụ chủ nhân một cách nhanh nhất và tốt nhất. 

On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay-Hinh-2
Sun Yaoting (Tôn Diệu Đình) là thái giám làm việc dưới thời hoàng đế Phổ Nghi đã tiết lộ một số bí mật lớn về cuộc sống trong cung.  

On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay-Hinh-3
 Trong số này có việc ông Sun Yaoting hé lộ nhiệm vụ hầu hạ hoàng đế không hề đơn giản vì nếu làm sai điều gì thì có thể bị trừng phạt nặng, nhẹ thì bị phạt đánh và nặng bị xử tử. 

On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay-Hinh-4
Biết được điều này, Sun Yaoting luôn cố gắng hầu hạ chủ nhân một cách chu toàn, tránh phạm lỗi. Dù vậy, thái giám này vẫn không tránh khỏi việc phạm lỗi khi hầu hạ một phi tần. 

On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay-Hinh-5
Cụ thể, khi làm nhiệm vụ gác đêm tại cung của phi tần đó, Sun Yaoting lên cơ buồn ngủ và ngủ thiếp đi một lúc. Đây là điều đại kỵ đối với với thái giám bởi họ phải luôn tỉnh táo để chủ nhận gọi lúc nào là đến ngay lập tức. 

On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay-Hinh-6
 Nếu thái giám ngủ quên thì khi chủ nhân gọi sẽ không nghe thấy. Điều này sẽ khiến chủ nhân tức giận và trừng phạt thái giám vì không làm tròn bổn phận. 

On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay-Hinh-7
 May mắn cho Sun Yaoting là ông kịp tỉnh dậy trước khi phi tần phát hiện ông ngủ quên. Kể từ lần đó, thái giám này học theo cách của những hoạn quan khác để bản thân luôn tỉnh táo khi làm nhiệm vụ vào ban đêm là nhét quả ké đầu ngựa vào trong giày.

On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay-Hinh-8
 Theo Sun Yaoting, quả ké đầu ngựa là loại quả dại, trông rất xấu xí và có nhiều gai nhọn. 

On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay-Hinh-9
Nếu nhét loại quả ké đầu ngựa gai góc này vào trong giày thì nếu ngủ quên thì sẽ bị gai nhọn đâm vào chân. Lúc ấy, thái giám sẽ tỉnh dậy vì đau đớn.  

On lanh viec Thai giam luon nhet thu ky quai trong giay-Hinh-10
 Thêm nữa, việc nhét loại quả này vào trong giày sẽ khiến thái giám đi nhẹ nhàng hơn, không gây ồn ào ảnh hưởng đến chủ nhân. Từ đó, họ sẽ chịu ít đau đớn hơn khi bị quả ké đầu ngựa đâm vào chân.

Mời độc giả xem video: Kinh hoàng bão cát khổng lồ tại Trung Quốc. Nguồn: THDT.Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN