Những sự kiện bí ẩn thời hiện đại đến chuyên gia cũng bó tay

Nhiều sự kiện dù xảy ra ở thời hiện đại nhưng vẫn bao trùm một màn bí ẩn khiến các nhà khoa học dù đau đầu vẫn không thể giải mã.
Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay
Một tia "chớp đôi" bí ẩn được vệ tinh Vela của Mỹ chụp được năm 1979 ở Ấn Độ Dương được cho là của một vụ nổ hạt nhân, có khả năng lớn là thử nghiệm nổ trong không khí.

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-2
 Có rất nhiều đồn đoán về nguồn gốc của chúng, trong đó có cả giả thuyết về một vụ thử bom hạt nhân bí mật hoặc một thiên thạch va chạm với vệ tinh.

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-3
 Ba vật thể bay không xác định (UFO) được phát hiện di chuyển dọc theo một máy bay của Nhật có tên JAL-Flight 1628 phía trên khu vực Alaska suốt 50 phút đồng hồ vào năm 1986.

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-4
 Nhiều người nhận đinh, đó có thể là các máy bay ném bom tàng hình đang được thử nghiệm. Tuy nhiên, phỏng đoán này chưa bao giờ được xác thực. 

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-5
 Hai kỹ thuật viên điện tử được phát hiện đã chết trong tình trạng vẫn mặc áo khoác phòng thí nghiệm và đeo các mặt nạ bằng chì tại ngọn đồi nhìn bao quát vùng Rio de Janeiro, Brazil. Cơ quan điều tra xác định, các nạn nhân không có dấu hiệu thương tích. Tại hiện trường chỉ có một cuốn sổ chứa đựng những chỉ dẫn khó hiểu.

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-6
Con tàu chở hàng huyền thoại Ourang Medan được phát hiện gần Indonesia với xác toàn bộ thủy thủ đoàn dường như bị đóng băng. Cho đến nay, người ta vẫn không hay biết gì về nguồn gốc, hành trình và số phận của con tàu. 

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-7
 9 người đi bộ đường dài được phát hiện tử vong ở Nga với làn da nhuộm màu cam và quần áo nhiễm phóng xạ ở Dyatlov Pass vào năm 1959. Thi thể các nạn nhân có tổn thương bên trong, nhưng da không bị rách, thủng. 

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-8
Vào năm 1953, Mỹ đã phái một máy bay phản lực 2 người lái đi điều tra một UFO, nhưng rốt cuộc chiếc máy bay này đã biến mất không tăm tích. Radar đã quan sát được chiếc máy bay phản lực hợp nhất với UFO trước khi biến mất.

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-9
 Nhà chức trách chưa bao giờ phát hiện kẻ đột nhập đã gây ra hàng loạt vụ bắn tỉa ở New Jersey năm 1927. Điều kỳ lạ là, mọi hiện trường tội ác đều không có bằng chứng. Các viên đạn dường như đều biến mất sau khi gây ra các vết thủng và hư hại.

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-10
Vào năm 1876, các tảng thịt bất thần từ trên trời rơi xuống như mưa ở một khu vực nhỏ thuộc bang Kentucky, Mỹ. Chúng có hương vị như thịt cừu hoặc thịt hươu, nai. Một số người nghĩ chúng là mô phổi của ngựa hoặc trẻ sơ sinh.

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-11
Năm 1994, các nhân chứng ở Tây Ban Nha đã nhìn thấy một quả cầu lửa khổng lồ trên bầu trời khoảng 1 phút, trước khi nó hủy hoại một bên quả đồi. Người ta phỏng đoán, quả cầu lửa có thể là một thiên thạch hoặc sự tích tụ các khí bay lên bị cháy.

Nhung su kien bi an thoi hien dai den chuyen gia cung bo tay-Hinh-12
 Năm 1917, 3 đứa trẻ Bồ Đào Nha đã phỏng đoán về sự xuất hiện của Thánh nữ đồng trinh Maria. 40.000 người đã tới và chứng kiến cảnh mặt trời tỏa ánh sáng muôn màu rực rỡ. Sự kiện đã được chính thức công nhận là một điều kỳ diệu.

Mời các bạn xem video: Elon Musk ra mắt thiết bị đọc được suy nghĩ con người. Nguồn: VTV


Thùy Dung (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN